nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi thuốc diệt chuột không được dùng đúng mục đích

Khi thuốc diệt chuột không được dùng đúng mục đích

Thuốc diệt chuột dùng để diệt chuột, chắc chắn rồi. Nhưng vì chúng là “vũ khí” có khả năng gây chết chóc cao nên không ít người trở thành nạn nhân của nó. Và chính tôi cũng từng có ý nghĩ dại dột như vậy.

 

Trước đây, hồi tôi còn trẻ trâu, tính cách rất nông nổi, cái tôi thì cao đến ngút trời. Chính vì thế, ai đó làm phật ý tôi, tôi liền nghĩ ra cách để trả thù. Có nhiều lúc còn muốn họ biến mất khỏi thế gian luôn cho khuất mắt. Và cách tôi nghĩ đến nhiều nhất chính là dùng thuốc diệt chuột để trộn lẫn vào đồ ăn, mời họ ăn. Tôi nghĩ đến cách ấy là vì hồi đó nhà tôi nhiều chuột, mẹ vẫn thường mua thuốc về sử dụng. Hiệu quả theo tôi nhận thấy là không thể nào tốt hơn nữa, đến chuột số lượng nhiều như vậy còn không thoát, huống hồ mấy cái đứa tép riu kia.

Nhưng giờ nghĩ lại, mới thấy lúc đó mình mạnh miệng thế thôi chứ thực ra là gan thỏ đế. Nghe mẹ bảo thuốc diệt chuột đụng đến lung tung là mất mạng như chơi nên dù muốn lắm cũng không bao giờ dám rờ tới. Những nổi bực tức qua một thời gian rồi cũng dịu dần, và mất đi.

Lớn lên, nghe tin tức thấy người ta cũng dùng cách ấy để giết nhau, bị phát giác, rồi đi tù, mới chột dạ nghĩ thầm “nhát cũng có cái lợi của nhát”. Giờ đây, nhà tôi thi thoảng vẫn có chuột, và mẹ thì luôn dự trữ sẵn một gói thuốc phòng khi cần đến. Mỗi lần nhìn nó, lại lắc đầu, tự cười cái tuổi ngông cuồng đã qua, qua lâu lắm rồi. Rồi đến khi lập gia đình, lần đầu tiên tôi sử dụng thuốc diệt chuột, nhưng là làm công việc như mẹ đã làm, chẳng còn muốn dùng nó làm vũ khí hại người nữa. Lại tự hỏi, nếu ngày xưa không bị mẹ dọa cho chết khiếp, tôi đã phạm sai lầm và giờ đây đã chẳng còn muốn đụng đến cái gọi là thuốc diệt chuột ấy nữa.

Ngoài ra thì, chắc cũng chẳng ai muốn diệt chuột đâu nhưng chúng cứ thích phá phách, thức ăn, vật dụng gia đình chúng không chịu để yên, nên chúng chết, là đáng.