nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Đặc biệt là công ty 100 vốn nước ngoài. Đây là hình thức thành lập doanh nghiệp có không ít khó khăn mà bạn cần biết để có thể đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất .

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong việc hoàn tất các thủ tục mà còn có thể giúp cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.  Đây là nơi có thể giúp bạn gửi gắm niềm tin khi thành lập doanh nghiệp.

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Có rất nhiều khó khăn cần phải đối mặt khi bạn quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Điều này nếu bạn không nắm rõ thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều bất lợi trong quá trình thành lập và kinh doanh của mình

Những khó khăn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

- So với những doanh nghiệp trong nước thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài sẽ phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện mà tổ chức WTO và luật pháp Việt Nam ban hành.

- Bên cạnh đó thì tùy theo trường hợp doanh nghiệp có dự án đăng ký là đăng ký đầu tư hay  thẩm tra dự án đầu tư mà các thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị để nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ không giống nhau. Đặc biệt là thời gian để đăng ký thành lập doanh nghiệp của hình thức kinh doanh này sẽ lâu hơn so với các doanh nghiệp trong nước.

- Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài thì doanh nghiệp phải tiến hành đăng thông tin thành lập doanh nghiệp lên 3 số báo liên tiếp hay đăng lên mạn của cơ quan đăng ký kinh doanh.

- Việc các cơ quan chức năng không nắm rõ hoặc nhầm lẫn thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có vốn nước ngoài và doanh nghiệp trong nước đôi khi khiến cho doanh nghiệp gặp không ít khó khăn đối với vấn đề này.

- Hơn thế nữa thì ngành nghề đăng ký kinh doanh cũng là một vấn đề mà nhà đầu tư nước ngoài phải lưu ý để đăng ký cho đúng. Do có một số ngành nghề ở nước ngoài có còn ở Việt Nam không có và ngược lại. Vì thế nên sẽ gặp khó khăn trong việc áp mã ngành khi đăng ký kinh doanh.

- Bất đồng ngôn ngữ và phong tục khiến nhiều nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu thủ tục và thực hiện nó sao cho đúng.

Như vậy, khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài thì những khó khăn trên là điều mà các nhà đầu tư có thể sẽ phải đối mặt. Vì thế cần có sự tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ để việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi hơn.