nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Không thực hiện huấn luyện an toàn sẽ có hậu quả gì?

Không thực hiện huấn luyện an toàn sẽ có hậu quả gì?

Huấn luyện an toàn sẽ giúp người lao động có thêm kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động, có thể áp dụng một cách có hiệu quả trong quá trình làm việc. Vì thế, nếu không tham gia huấn luyện an toàn, người lao động không thể kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ được.

 

Bạn có biết huấn luyện an toàn là một trong những hoạt động bắt buộc phải thực hiện do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành. Thực hiện được công tác này không những doanh nghiệp bạn đang làm đúng với quy trình nhà nước đưa ra mà còn là một hành động tư giúp doanh nghiệp của mình đi lên, phát triển vững mạnh hơn.

Ý thức được tầm quan trọng của việc huấn luyện an toàn, hàng trăm doanh nghiệp đã thực hiện yêu cầu này một cách chính xác, thường xuyên và tự nguyện. Thế nhưng bên cạnh những hành động mạng tính chất đẹp đẽ, văn minh cộng đồng đó, lại có không ít doanh nghiệp vì sự tốn kém, sợ mất thời gian đã né tránh công tác huấn luyện an toàn như một cực hình. Tâm lý chủ quan và xem thường đã gây nên hàng loạt khó khăn và nguy hiểm như:

Tai nạn lao động xảy ra thường xuyên, triền miên, do người làm việc không ý thức được các quy tắc, quy trình trong sản xuất, vận hành. Khi đã có sự cố xảy ra bao giờ chủ sử dụng cũng phải bỏ chi phí để khắc phục thiệt hại, con số có thể lên đến hàng trăm triệu cuối cùng doanh nghiệp thay vì bỏ ra một số tiền nhỏ, một ít thời gian để huấn luyện an toàn lao động thì giờ lại bỏ ra số tiền gấp nghìn lần, ngưng mọi vận hành để khắc phục. Bên cạnh đó khi đã xảy ra tai nạn, giới truyền thông sẽ nhanh chóng xâm nhập, công ty của bạn muốn hay không muốn sẽ được đưa lên mặt báo, internet, không chỉ tổn thất về kinh tế, mà danh tiếng theo đó cũng giảm đi rất nhiều, sản phẩm làm ra cũng khó tồn tại được trên thị trường.

Chưa hết khi không được huấn luyện an toàn khi làm việc người lao động sẽ có cớ để kiện doanh nghiệp, nếu có sự cố xảy ra, việc bồi thường không thỏa đáng, công nhân sẽ kiện bởi theo luật lao động khi đã đặt chân đến công ty làm việc buộc phải được huấn luyện an toàn. Vậy nên nếu chủ sử dụng vô tình không thực hiện đúng luật cũng sẽ nhanh chóng gặp khó khăn trong phát triển.