nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định chống sét đem lại những ích lợi gì?

Kiểm định chống sét đem lại những ích lợi gì?

Nhiều người vẫn luôn xem thường công việc kiểm định chống sét là vô nghĩa và hao phí. Tuy nhiên, nó đem lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng tượng.

1. Kiểm định chống sét

Trước hết, hãy cùng nói sơ lược một chút về các kiến thức cơ bản. Thứ nhất, sét là hiện tượng thiên nhiên thường xảy ra trong các cơn mưa giông ngày hè, do sự va chạm giữa hai đám mây tích điện trái dấu trong bầu khí quyển của Trái Đất. Nguồn năng lượng của sét tương đương với nguồn năng lượng điện cực mạnh, sẵn sàng tiêu diệt triệt để bất kỳ đối tượng nào nó đánh trúng. Thứ hai, chống sét là các biện pháp lắp đặt các thiết bị nhằm loại bỏ sự gây hại của sét đối với sự vật. Cuối cùng, kiểm định chống sét là quy trình kiểm tra khả năng chống sét của thiết  bị chống sét đã được lắp đặt tại cơ quan hay tại các gia đình, đảm bảo mọi thứ đều hoạt động ổn định theo đúng hiệu quả của nó. Quy trình kiểm định này cũng bao gồm năm bước như bao quy trình kiểm định khác, nhưng các số liệu đo đạc, đặc điểm tính chất của nó là hoàn toàn khác xa. Việc kiểm định chống sét thường phát sinh trước khi được sử dụng và trong khi đang sử dụng, với các yếu tố kỹ thuật được đánh giá nghiêm khắc, khách quan, chuẩn xác. Trường hợp chủ thể không tiến hành kiểm định theo định kỳ, chủ thể sẽ bị phạt theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành.

kiểm định chống sét

2. Lợi ích của kiểm định chống sét

Trên thực tế, mặc dù kiểm định chống sét là bắt buộc, vẫn có rất nhiều người không chịu hiểu cho những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Quan trọng nhất phải kể đến yếu tố an toàn. Trên đời này luôn có hai quy luật không bao giờ sai, đó là: không có thứ gì hoàn hảo và không có thứ gì trường tồn mãi với thời gian. Thiết bị chống sét cũng vậy, nó không thể tuyệt vời tới mức chỉ cần núp dưới đó là chúng ta bình yên; nó cũng không bền vững tới mức sừng sững quanh năm suốt tháng mà không hề hư hỏng. Kiểm định chống sét thường xuyên chính là công việc thực thi sự bảo đảm đó, giúp chúng ta không còn bận tâm mỗi độ mưa giông về. Hay nói cách khác, đôi khi máy móc vô tri vô giác lại phản chủ, chẳng những không chống sét lại còn lôi sét vào nhà, gây nguy hiểm tuyệt đối tới tất cả mọi thứ. Thật sự đâu ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, người ta nói phòng cháy còn hơn chữa cháy, chứ để tất cả thành chuyễn đã rồi thì ta còn giải quyết được gì, lấy lại được gì? Câu trả lời hoàn toàn là không gì cả.

Lợi ích của kiểm định chống sét là vô cùng to lớn, và nó cũng chỉ được hiểu rõ khi và chỉ khi mọi người đều có ý thức rõ ràng trong vấn đề này. Chính xác hơn, kiểm định là chuyện nhỏ, an toàn và tính mạng mới là chuyện lớn, không có lý nào đã lắp đặt lại còn tiếc tiền hay tiếc thời gian đi kiểm định một năm một lần. Điều này không nên xảy ra một chút nào, nhất là khi thời tiết đang ngày càng biến đổi khó lường hơn.