nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định thang máy để đảm bảo an toàn sử dụng

Kiểm định thang máy để đảm bảo an toàn sử dụng

Để đảm bảo an toàn cho thang máy trong quá trình sử dụng thì chúng ta rất cần việc kiểm định an toàn được diễn ra đúng thời hạn, đúng quy định.

 

Thang máy là loại thiết bị công nghệ vận chuyển hiện đại sử dụng nhiều trong các công trình lớn, có nhiều tầng để vận chuyển hàng hóa hoặc vận chở người. Đây là thiết bị máy móc rất cần được đảm bảo về mặt kĩ thuật và phải kiểm định an toàn định kỳ.

Thang máy là thiết nâng hiện đại giúp rút giảm rất nhiều thời gian và sức lực vận tải trong các công ty, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện v.v được thiết kế có cabin với không gian phù hợp để chứa người hoặc hàng hóa, có tầng dừng xác định, thường di chuyển theo phương thẳng đứng. Thang máy với đặc tính là nâng chuyển hoàn toàn bằng máy, có hệ thống điều khiển nhưng một khi đã vào trong cabin thì sự an toàn, nhất là con người nằm trọn trong khoang chứa đó. Vậy nếu chẳng may thang máy gặp bất cứ trục trặc gì thì sức khỏe và tính mạng của người bên trong là vô cùng nguy hiểm.

Do đó việc kiểm định an toàn cho thang máy là công việc hết sức quan trọng, liên quan trức tiếp đến sự an toàn khi chuyên chở người, là một trong những vấn đề hàng đầu liên quan đến thang máy. Kiểm định an toàn cho thiết bị này diễn ra nhiều lần, theo định kỳ và phải kiểm tra bất thường khi bất cứ sự cố nào xảy ra. Quy trình thực hiện bao gồm kiểm tra hồ sơ thang máy, kiểm tra bên ngoài, kiểm tra kĩ thuật, thử vận tải và xử lí kết quả kiểm tra. Công việc này đòi hỏi phải thực hiện trong điều kiện hoạt động bình thường của thang máy, các yếu tố môi trường phù hợp và các yêu cầu về an toàn lao động.

Kiểm định an toàn đang là công việc cần phải có và phải thực hiện song song với hoạt động sản xuất và vận hành của bất cứ sản phẩm máy móc công nghệ nào, nhất là các thiết bị liên quan trức tiếp đến sức khỏe và tính mạng của những người xung quanh. Nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra chỉ vì công tác kiểm tra, bảo dưỡng các loại máy móc một cách thờ ơ, xem nhẹ dẫn đến những hậu quả đau lòng. Do vậy kiểm định an toàn nói chung và với loại phương tiện liên quan trực tiếp đến mạng sống con người như thang máy phải cần luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc.