nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử

Ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử

Khi áp dụng hóa đơn điện tử thì nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm được ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử như thế nào để hóa đơn được xem là hợp lệ theo quy định của cơ quan chức năng.

Để có thể biết được hóa đơn điện tử giá rẻ của dịch vụ nào là chất lượng là điều không dễ chút nào.Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hợp tác với dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử.

Ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử

Theo bạn thì ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử là gì và nó có vai trò như thế nào? Quy định về mẫu ký hiệu này ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Quy định ký hiệu mẫu hóa đơn điện tử :

Theo quy định của  cơ quan chức năng quản lý về hóa đơn điện tử thì để đảm bảo một hóa đơn điện tử sau khi khởi tạo hợp lệ thì ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử cần có như sau:

– Thứ nhất là ký hiệu phải bắt đầu bằng 02 ký tự thể hiện hóa đơn điện tử

- Tiếp theo là  có tối đa 4 ký tự thể hiện thông tin về tên hóa đơn điện tử

- Tiếp đó là  01 ký tự thể hiện thông tin về số liên của hóa đơn điện tử. Ký tự này thường được để mặc định là số “0” vì hóa đơn điện tử không có liên như hóa đơn giấy.

- Tiếp nữa là thông  tin 01 ký tự là dấu “/”. Ký tự này dùng để phân biệt số liên với số thứ tự của mẫu trong 1 loại hóa đơn điện tử.

- Cưới cùng là ký hiệu cho 03 ký tự là số thứ tự của mẫu hóa đơn trong 1 loại hóa đơn điện tử.

Lý do khiến hóa đơn điện tử không có liên

Khác với hóa đơn giấy có ký hiệu số liên thường là từ 2-9 thì ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử ở phần liên luôn mặc định số”0”. Vì sao vậy? Bởi thực tế thì hóa điện tử không có liên.Nó là một thông tin thống nhất được lưu trên hệ thống và các bên cùng nhau khai thác trên cùng một thông tin đó. Các bên bao gồm: ban bán, bên mua và cơ quan thuế. Như vậy thì nếu như hóa đơn giấy mỗi liên sẽ giao cho mỗi bên quản lý thì hóa đơn điện tử lại là các bên cùng nhau quản lý và khai thác cùng thông tin trên hệ thống. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa tiện lợi trong việc tìm kiếm và tra cứu thông tin hóa đơn cũng như tiết kiệm chi phí in ấn hóa đơn một cách hiệu quả nhất.

Có thể nói là quy định về ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử đang là điều kiện rất thuận lợi để cho doanh nghiệp có thể quản lý thông tin hóa đơn một cách thuận lợi và hiệu quả. Đó là chi tiết giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa việc  quản lý  hóa đơn và bảo mật thông tin hóa đơn được tốt nhất.