nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Laptop chuyên đồ họa có cấu hình cao

Laptop chuyên đồ họa có cấu hình cao

Chọn cho bản thân một laptop có cấu hình mạnh là một điều cần làm nếu bạn làm việc trong ngành đồ họa vì những chiếc laptop này đủ mạnh để giúp xử lý công việc hiệu quả.

Laptop chuyên đồ họa có cấu hình cao

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành đòi hỏi phải có một chiếc máy tính đủ mạnh để phục vụ vì luôn phải sử dụng các phần mềm chuyên ngành. Những phần mềm này đôi khi chỉ có thể cài đặt và hoạt động tốt nhất một cách “mượt” trên những máy có cấu hình cao.

Đối với một chiếc máy chuyên đồ họa có cấu hính mạnh thì luôn được quan tâm tới CPU, RAM, card đồ họa, độ phân giải của màn hình. Ngoài những thông số đó thì thuộc thế hệ mới hay cũ cũng rất quan trong vì với thế hệ khác nhau sẽ cho hiệu suất khác nhau. Hơn nữa tính di động của một chiếc máy chuyên đồ họa cũng ngày càng được nười sử dụng ngày càng quan tâm. Trên thị trường ngày nay xuất hiện ngày càng nhiều các loại máy tình chuyên đồ họa với những bộ vi xử lý mạnh và card đồ họa. Do đó khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa bạn được giới thiệu rất nhiều dòng máy có cấu hình cao thuộc các hãng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước về những chiếc laptop có cấu hình mạnh thuộc dòng chuyên đồ họa để có thể lựa chọn một chiếc máy tốt nhất và phù hợp nhất.

RAM: đối với một chiếc máy tính được sử dụng trong đồ họa thì bộ nhớ RAM luôn được quan tâm hàng đầu. Thông thường RAM phải từ 4 GB trở lên để có thể làm việc với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, làm phim hay dựng ảnh 3D một cách mượt nhất. Khi chọn RAM cũng nên chú ý đến loại RAM (hiện nay nhiều máy sử dụng DDR3).

CPU (bộ vi xử lý): với những chiếc máy tính này thì bộ xử lý Intel core i5 và core i7 là sự lựa chọn tối ưu vì đây là những bộ xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel. Nó có thể giúp bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc mà vẫn mượt, không bị giật.

Card đồ họa (Graphics Card): thông thường không nên sử dụng chip xử lý đồ họa onboard mà nên sử dụng chip xử lý đồ họa rời sẽ giúp nâng cao hiệu năng. Bên cạnh đó nên chú ý đến chủng loại RAM của card (GDDR5 là khá tốt hiện nay).

Màn hình: những chiếc laptop chuyên đồ họa hiện nay thường được trang bị một màn hình lớn 15 inch hay 17 inch với độ phân giải cao nhằm màn lại hình ảnh sắc nét và trung thực nhất. Ngoài ra một số máy còn được trang bị màn hình chống lóa (dòng máy trạm workstation của hãng Dell).

Kiểu thiết kế: sở hữu một cấu hình mạnh nhưng đổi lại những chiếc máy này khá thô và trọng lượng cũng lớn hơn so với các dòng máy phổ thông khác.

Tùy vào yêu cầu của công việc và sở thích mà bạn hãy lựa chọn cho bản thân một chiếc máy phù hợp mang đầy đủ các tính năng để phục vụ tốt nhất cho bản thân. Đừng quên tham khảo các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.