Trang chủ » Laptop đồ họa tốt có đặc điểm gì?

Laptop đồ họa tốt có đặc điểm gì?

(Ngày đăng: 03-02-2018 15:05:59)
        
Laptop đồ họa khá khác biệt so với những dòng phổ thông khác, nó có đặc điểm riêng để khi nhìn vào hay sử dụng, người dùng có thể nhận biết khá dễ dàng.

Laptop đồ họa tốt có đặc điểm gì?

Dễ dàng nhận thấy trong thị trường laptop hiện nay, người ta chia ra nhiều dòng khác nhau từ phổ thông, chuyên game đến cả đồ họa chuyên nghiệp, mỗi loại như vậy sẽ có đặc điểm và cấu hình riêng để hướng tới từng đối tượng người dùng nhất định. Hôm nay, chúng ta sẽ chỉ bàn về khía cạnh này đối với dòng sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Mỗi khi có nhu cầu mua sắm, bạn thường tìm thấy nhiều chia sẻ tư vấn laptop chuyên đồ họa, nhưng đó liệu đã là nguồn thông tin thật sự bổ ích và đúng với những gì mà bạn cần lúc này hay không. Trong khi đó, kiến thức liên quan tới dòng laptop đồ họa là rất nhiều và không phải ai cũng biết hết, trừ những người trong nghề hoặc đã quá am hiểu về thiết bị công nghệ này.

Không như các dòng laptop thông thường khác, laptop đồ họa chuyên nghiệp không hẳn chỉ để xử lý các công việc đồ họa 2D trên phần mềm Photoshop, mà nó còn có khả năng xử lý hiệu quả trên những phần mềm 3D khác như Soliwork, Render Video... với chất lượng hiển thị độ nét cao. Từ thực tế này, laptop đồ họa thường được trang bị loại card rời dòng Quadro của hãng Nvidia và FirePro của AMD, thay vì những lại card không chuyên khác.

Do đòi hỏi của người dùng khi sử dụng laptop đồ họa là rất cao và thay đổi liên tục theo từng thời điểm, cho từng công việc nhất định. Vì vậy, trên từng dòng laptop dành cho đồ họa chuyên nghiệp thì luôn có thể nâng cấp và thay thế phần cứng bất cứ lúc nào khi người dùng có nhu cầu, từ CPU, ổ cứng, RAM đến cả card rời, tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi cá nhân.

Laptop đồ họa thường chú trọng nhiều hơn tới trải nghiệm của người dù khi làm việc trên máy, vì vậy mà từng thiết kế đều được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, nhất là loại bàn phím được sử dụng làm sao cho cảm giác êm nhẹ và thao tác được nhanh chóng, đảm bảo lúc làm việc đạt hiệu quả cao. Chưa kể, ở bán phím của loại laptop đồ họa thường có chế độ đèn bên dưới, giúp thao tác dễ dàng trong điều kiện thiếu sáng.

Vì quá chú trọng xây dựng cấu hình tốt và mạnh mẽ, đó là lý do mà nhiều dòng laptop đồ họa đang có mặt trên thị trường hiện nay có thiết kế không được đẹp, thiếu tính thẩm mỹ, đặc biệt là ở các dòng Thinkpad của Lenovo. Dù vậy, vì đối tượng người dùng của dòng sản phẩm này chủ yếu là nam giới, không thường xuyên có nhu cầu mang máy ra ngoài, nên việc laptop đồ họa có khuyết điểm về ngoại hình cũng không phải là điều đáng lo ngại, mặc dù chúng thường khá dày và nặng.

So với các dòng thế hệ cũ thì những mẫu laptop đồ họa chuyên nghiệp vừa được giới thiệu gần đây đã đẹp và gọn nhẹ hơn rất nhiều, nên tùy vào từng nhu cầu của mỗi cá nhân mà sẽ có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho mình.

Nguồn:
Tag: