nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Lượng du khách đến Việt Nam tăng trở lại sau 2 tháng giảm

Lượng du khách đến Việt Nam tăng trở lại sau 2 tháng giảm

Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố ngày 29.7, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Bảy ước đạt hơn 564.700 lượt khách, tuy có giảm so với cùng kỳ năm 2013 nhưng đã tăng 4,6% so với tháng Sáu.

Kết quả này đã góp phần đưa tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong bảy tháng của năm 2014 ước đạt hơn 4,85 triệu lượt khách, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Du khách nước ngoài tham quan Ngọ Môn-Đại Nội, Huế. (Nguồn: TTXVN) 

Như vậy sau 2 tháng liên tiếp giảm (tháng Sáu, khách du lịch đến Việt Nam giảm gần 20% so với tháng Năm và tháng Năm giảm 9,62% so với tháng Tư), lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng trở lại.

 

So với tháng 7.2013, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tháng Bảy này giảm nhưng trong bảy tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam theo mục đích của chuyến đi đều tăng. Cụ thể, lượng khách đến du lịch, nghỉ ngơi tăng 13,9%; khách đến vì công việc tăng 16,1%; khách đến thăm người thân tăng 19,5% và khách đến vì các mục đích khác cũng tăng 21,1% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Thống kê cũng cho thấy đa số các thị trường khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2013, trong đó tăng nhiều nhất là thị trường Hong Kong, Trung Quốc (tăng 111,3%), tiếp đến là Đức (tăng 99,4%), Nga (tăng 27%), Lào (tăng 26,7%)...

 

Trong năm 2014, ngành du lịch đặt ra mục tiêu đón 8-8,2 triệu lượt khách quốc tế và phục vụ 37,5 triệu khách nội địa, tổng thu du lịch đạt khoảng 240.000 tỷ đồng.

 

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), dự kiến trong tháng 8.2014, Nghị quyết về phát triển du lịch trong tình hình mới sẽ được Chính phủ ban hành. Một trong những nội dung mà Tổng cục Du lịch đề xuất là tăng cường công tác xúc tiến quảng bá và huy động nguồn lực. Ngoài sử dụng ngân sách nhà nước, ngành du lịch sẽ lấy chính nguồn thu từ khách du lịch để đóng góp một phần cho công tác quảng bá.

 

Ngành du lịch đang tập trung các nguồn lực để tăng cường thu hút khách từ các thị trường quốc tế có nguồn khách lớn, nhu cầu lưu trú dài hơn, chi tiêu cao. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét điều chỉnh chính sách thị thực đối với thị trường khách du lịch từ Liên bang Nga.

 

Bộ đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, kéo dài thời gian miễn thị thực từ 15 ngày như hiện nay lên 30 ngày cho khách du lịch từ các nước đã được đơn phương miễn thị thực, trước mắt là đối với khách từ thị trường Nga...