nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý trong cách in hóa đơn điện tử

Lưu ý trong cách in hóa đơn điện tử

Nêu muốn in hóa đơn điện tử thì bạn phải nắm được cách in sao cho đúng. Tùy theo từng hệ thống của các dịch vụ khác nhau mà có cách in hóa đơn điện tử khác nhau. Tuy nhiên, có một số vấn để chung mà mọi người cần lưu ý để có thể đảm bảo việc in hóa đơn được hiệu quả nhất.

Nói đến hóa đơn điện tử thì có rất nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm như: có nên chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ hay không? Sử dụng dịch vụ cung cấp hóa đơn nào là tốt? Hay là nên sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào để mang lại hiệu quả cao?

Lưu ý trong cách in hóa đơn điện tử

Khi thực hiện in hóa đơn điện tử thì có nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin về cách in hóa đơn điện tử dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn trong việc in hóa đơn. Với một vài lưu ý sau đây thì chúng tôi hy vọng là nó có thể giúp cho mọi người biết cần làm gì nếu muốn in một hóa đơn điện tử nhé.

1. Đăng nhập đúng hệ thống

Tùy theo tùng dịch vụ mà bạn cần in hóa đơn thì bạn cần vào đúng hệ thống của dịch vụ và thực hiện đăng nhập với mật khẩu và tên đăng nhập chính xác nhất theo tài khoản của mình. Như vậy thì bạn mới có thể tra cứu được hóa đơn cần in một cách hiệu quả nhất.

2. Chọn đúng kỳ cước cần in

Thay vì việc chọn một thời gian dài khiến hệ thống hiện lên một danh sách với nhiều hóa đơn thì cách in hóa đơn điện tử tốt nhất chính là chọn đúng thời gian cước cụ thể là tháng mấy, năm mấy để hệ thống xuất ra duy nhất một hóa đơn mà bạn cần in. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm không ít cho bạn.

3. Tải hóa đơn về máy

Có nhiều trường hợp máy tính không kết nối với máy in và bạn phải tải hóa đơn điện tử về máy trước khi in thì bạn cần lưu ý thông tin là phải tải đúng định dạng hóa đơn. Hơn thế nữa thì  máy tính sau khi tải về phải có cài đặt phần mềm đọc hóa đơn. Nếu không cài đặt phần mềm này thì hóa đơn sau khi tải về để in sẽ không thể xem được. Thông thường thì hóa đơn sẽ có 2 định dạng là .PDF và .INV để người dùng có thể lựa chọn tùy theo phần  mềm đọc hóa đơn mà mình đang cài trên máy là gì.

Như vậy, những lưu ý trong cách in hóa đơn điện tử trên đây của chúng tôi là những thông tin cơ bản nhất có thể áp dụng cho nhiều dịch vụ khác nhau.Hy vọng là nó có thể giúp cho các bạn có thể thực hiện việc tra cứu để in hóa đơn một cách đơn giản và hiệu quả nhất.