nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Lý do trị sẹo rỗ không hiệu quả

Lý do trị sẹo rỗ không hiệu quả

Chuyên gia Placencare giải đáp thắc mắc, giúp độc giả hiểu được các nguyên nhân dẫn đến tình trị sẹo rỗ không hiệu quả trên.

tri seo ro

Phương pháp lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ đã trở nên phổ biến bởi hiệu quả và những đặc tính ưu việt của chúng, nhưng để điều trị có hiệu quả bằng cách này thì không phải ai cũng đã biết tường tận.
 
Trong những năm gần đây, kim lăn, tế bào gốc đã trở thành phương pháp trị sẹo rỗ, sẹo rỗ, vết thâm mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, gần đây, không ít độc giả gửi email về hòm thư tư vấn, phản ánh về tình trạng điều trị sẹo rỗ, sẹo rỗ, vết thâm không mang lại hiệu quả như những đặc tính ưu việt mà hai công nghệ này vẫn được nhắc đến.
 
Nhằm giúp độc giả hiểu được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, chuyên gia Placencare đã đưa ra 4 lý do chính:
 
Chưa xác định đúng cấu trúc da trước điều trị
 
Phân tích cấu trúc da trước khi điều trị là bước đầu tiên, nhưng đóng vai trò quan trọng. Việc này sẽ xác định vết sẹo của bạn đang trong giai đoạn nào để đưa ra liệu trình và phương pháp điều trị phù hợp. Để đạt hiệu quả, liệu trình điều trị cần phù hợp với loại da, cấu trúc da và tình trạng của sẹo. Các yếu tố này chỉ có thể xác định chính xác bằng máy phân tích da chuyên dụng.
 
Nếu chưa hoàn thành bước này, bạn không nên vội vàng thực hiện điều trị bởi liệu trình không phù hợp có thể không khỏi sẹo mà còn phá vỡ cấu trúc da tạo thành các sẹo nhỏ khác.
 
Chưa chọn đúng loại kim lăn phù hợp
 
Trong liệu trình điều trị kim lăn, tùy thuộc vào từng làn da và mong muốn điều trị, bạn sẽ được các chuyên gia, bác sĩ hướng dẫn lựa chọn kim lăn thích hợp. Gần đây, đã có không ít chị em tự ý mua kim lăn về tiến hành tại nhà mà không có sự tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ. Lựa chọn sai kim lăn sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ rủi ro cho làn da như gây đau rát, chảy máu, làm đứt các mao mạch và dây thần kinh dưới da, gây nhiễm trùng thậm chí làm da xấu và lão hóa nhanh hơn.
 
Kỹ thuật lăn kim chưa chuẩn
 
Gần đây trên internet xuất hiện nhiều bài viết, video hướng dẫn phương pháp tự lăn kim, điều trị tại nhà. Có nên tự lăn kim hay không đã trở thành chủ đề được các chuyên gia, bác sĩ phân tích và đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Đa số các chuyên gia, bác sĩ da liễu đều chỉ ra rằng, lăn kim và sử dụng tế bào gốc trong trị sẹo đòi hỏi kỹ thuật cao và cần được qua đào tạo bài bản. Do vậy, chúng ta không nên tự lăn kim tại nhà, cũng như cần cẩn thận lựa chọn các thẩm mỹ viện uy tín để điều trị cho đảm bảo.
 
Lăn kim không đúng kỹ thuật khiến kim lăn không phát huy hết tác dụng đối với da thậm chí là gây tổn thương, viêm nhiễm, để lại vết sẹo lớn và sâu hơn.
 
Sử dụng dưỡng chất chưa phù hợp với da
 
Có nhiều dòng sản phẩm tế bào gốc khác nhau. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bác sĩ: cần lựa chọn tế bào gốc cần tuân thủ theo độ tuổi, tình trạng da và tình trạng sẹo. Sản phẩm tế bào gốc dùng khi trị sẹo phải đảm bảo nồng độ đậm đặc của các chất ngoại bào cao. Chất lượng của dưỡng chất tế bào gốc được đánh giá theo hàm lượng các axit amin, Hyaluronic Acid, Fibronectin, collagen và các dưỡng chất vi lượng khác. Các sản phẩm tế bào gốc chất lượng không cao cũng là nguyên nhân làm giảm hiệu quả trị liệu.
 
Như vậy, vội vàng lăn kim khi chưa xác định cấu trúc da, lựa chọn kim lăn không phù hợp với tình trạng da, tiến hành lăn kim không đúng kỹ thuật, sử dụng dưỡng chất tế bào gốc không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với da là những yếu tố chính khiến liệu trình lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ không mang lại hiệu quả cao. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến những trung tâm uy tín để được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.