nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Máy đầm cóc và những điều cần biết

Máy đầm cóc và những điều cần biết

Có lẽ khi nghe tên, bạn có thể hình dung máy đầm cóc là một thiết bị phục vụ trong nghành xây dựng với chức năng là đầm. Nhưng đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ, ngần đó chưa đủ để bạn có thể hiểu hết về nó, một loại công cụ vô cùng hữu ích cho ngành công nghiệp.

 

Thật vậy, để có thể có được một khái niệm rõ ràng hơn ta có thể hiểu máy đầm cóc là máy đầm đất. Là một trong rất nhiều các thiết bị phục vụ cho việc thi công các công trình xây dựng. Nods dùng để đầm nền nhà, đầm nền đường, đầm các cạnh rãnh nước… Do có cấu tạo vô cùng đơn giản và lợi ích lớn, nên nó được các nhà thầu tin dùng. Nguyên lí sử dụng máy đầm cóc vô cùng đơn giản, hầu hết bất kì ai cũng có thể sử dụng được, miễn là người đó có sức khỏe bình thường. Trong nguyên lí sử dụng, nó có thể  hoạt động nhờ động cơ đốt trong hay động cơ điện.

Từ một trong hai động cơ này, mô men xoắn trục sẽ thông qua bánh răng để bắt đầu khởi hành. Nhờ có sự thông qua bánh răng dẫn động của mo men xoắn trục, sẽ tạo cho cơ cấu quay tay thanh truyền được hoạt động. Nó sẽ hoạt động lên xuống một cách liên tiếp, truyền lực cho chân đầm. Do đó, khi đầm tiếp xúc với đất, đè nén đất xuống, nên nền sẽ chặt hơn. Nguyên lí hoạt động đơn giản, và kết cấu của nó nhỏ gọn nhưng khá là mạnh mẽ. Không chỉ đầm đất mà ngay cả đá nó cũng nén xuống sâu được.

Nhờ tính năng này, các viên đá ở đường ray tàu cũng được nèn chặt hơn, hạn chế tổn hao đá, đồng thời an toàn hơn mỗi khi tàu chạy, hạn chế được số lần bảo trì bảo dưỡng đường ray. Công dụng của nó còn mở rộng thêm trong ngành nông nghiệp, đối với các xưởng sản xuất café, việc nén hàng cũng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng với máy nén công suất hạng vừa, thì việc có được một bao hàng chặt là chuyện quá đơn giản, vận chuyển cũng dễ dàng hơn.