nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Mua bánh xe đẩy hàng chịu lực tốt cần quan tâm yếu tố nào

Mua bánh xe đẩy hàng chịu lực tốt cần quan tâm yếu tố nào

Bánh xe đẩy hàng có khả năng chịu lực, chịu tải tốt được quyết định bởi một số yếu tố nhất định. Hiểu rõ đặc điểm này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhu cầu của bạn.

Xe đẩy hàng đã trở thành thiết bị ngày càng quen thuộc trong vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa. Trong quá trình sử dụng, bánh xe sẽ hao mòn dần và chúng ta phải thay mới để đảm bảo hiệu suất làm việc. Nhưng muốn mua bánh xe đẩy hàng chịu lực tốt, chúng ta cần quan tâm đến yếu tố nào?

Mua bánh xe đẩy hàng chịu lực tốt cần quan tâm yếu tố nào

Tải trọng của bánh xe đẩy hàng

Việc xác định tải trọng của bánh xe đẩy sẽ phụ thuộc vào việc xác định xem xe hàng cần phải chở bao nhiêu kg mỗi chuyến. Tải trọng tối thiểu mà mỗi bánh xe phải chịu sẽ được tính toán bằng công thức:  X = (A+B)/M. Trong đó:

- X là tải trọng mà 01 bánh xe phải chịu

- A là khối lượng xe hàng rỗng - khi không chở hàng

- Z là khối lượng hàng cần chở tối đa

- M là hệ số an toàn, hệ số này căn cứ vào số bánh xe lắp đặt

Chúng ta nên đảm bảo hệ số M thấp hơn số bánh xe đẩy hàng đang lắp đặt. Vì theo lý thuyết, khối lượng sẽ dàn đều lên các bánh xe. Nhưng thực tế chưa hẳn là vậy vì nhiều nguyên nhân như: Hàng hóa xếp không cần đều; bánh xe không tiếp xúc đều với mặt sàn; bánh xe di chuyển trên nền xấu nên phải chịu thêm ngoại lực từ việc va đập với vật cản.

Đường kính bánh xe đẩy hàng

Bạn nên chọn đường kính bánh xe đẩy hàng càng lớn càng tốt. Vì bánh xe lớn dễ dàng lăn qua những gờ hay bậc và vật cản trên mặt sàn theo nguyên lý đón bẩy. Khi gặp những hố, rãnh trên mặt đường đi, bánh xe cũng sẽ không bị lún sâu. Quan trọng nhất là tiết diện bang xe lớn giúp lực được dàn đều. Tải trọng của những bánh xe lớn vì thế cũng tốt hơn bánh xe nhỏ.

Cũng nhờ chu vi bánh xe đẩy hàng lớn nên cùng 1 quãng đường, bánh xe lớn phải lăn ít vòng hơn bánh xe nhỏ; ít phải chịu mài mòn hơn nên độ bền cũng cao hơn. Tiết diện lớn hơn giúp lực được dàn đều. Do vậy bánh xe lớn luôn có tải trọng tốt hơn bánh xe nhỏ

Chất liệu của bánh xe đẩy hàng

Tùy từng môi trường làm việc, chúng ta cần chọn các loại bánh xe đẩy hàng với các chất liệu khác nhau để đảm bảo độ bền cũng như khả năng chịu lực. Trong môi trường bình thường, chúng ta có thể dùng bánh xe đẩy hàng cao su. Nó có ưu điểm là độ bền cao; đàn hồi tốt; bảo vệ mặt sàn; lâu lão hóa.

Với môi trường làm việc nhiều dầu mỡ, hóa chất, chúng ta nên dùng bánh xe bằng nhựa PA, PU, TPR, PP. Trong môi trường làm việc có độ ẩm cao; nhiều muối thì tốt nhất nên dùng bánh xe nhựa PA với càng thép INOX 304. Nếu môi trường làm việc có nhiệt độ quá cao, tốt nhất chúng ta nên dùng các loại bánh xe bằng gang.

Địa chỉ bán bánh xe đẩy hàng chịu lực tốt

Trên đây là 3 yếu tố chúng ta cần quan tâm hàng đầu khi mua bánh xe đẩy hàng chịu lực tốt. Với những bánh xe đã bị mài mòn hoặc quá cũ, chúng ta nên thay mới để đảm bảo hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, khi thay mới bánh xe, bạn cần tìm đến một nhà cung cấp uy tín.

Những loại bánh xe kém chất lượng có thể gây ra những vấn đề như: nhanh hỏng hóc và phải thay mới gây tốn kém; có thể vị gãy vỡ trong quá trình vận chuyển hàng hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng hay hư hại hàng hóa…Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán bánh xe đẩy với giá siêu rẻ. Bạn cần hết sức cảnh giác với điều này. Vì có thể những loại bánh xe đẩy hàng này được làm từ chất liệu không đảm bảo; độ bền sẽ không cao.

Thay vì tìm nơi bán bánh xe siêu rẻ, bạn nên tìm địa chỉ bán bánh xe chất lượng tốt với giá hợp lý. Có như vậy, khả năng chịu lực của bánh xe mới được đảm bảo. Chúc bạn luôn có sự lựa chọn sáng suốt để mua được bánh xe đẩy tốt nhất.