Trang chủ » Mua máy gặt đập liên hợp trên 500 triệu đồng

Mua máy gặt đập liên hợp trên 500 triệu đồng

(Ngày đăng: 26-08-2016 15:04:01)
        
Vẫn biết là giá máy gặt đập liên hợp rất cao nhưng tôi không nghĩ nó lại cao lên đến trên 500 triệu đồng. Đối với một gia đình ở nông thôn thì số tiền đó có thể là cả gia tài rồi, nhiều người tích góp hết cũng không có đến 500 triệu đồng để xây nhà mà ở huống chi là mua một cái máy gặt.

Mua máy gặt đập liên hợp trên 500 triệu đồng

Mấy ngày gần đây làng trên xóm dưới đều xôn xao việc ông Dũng mới mua một chiết máy gặt đập liên hợp mới. Máy được mua ở miền Nam và mới được đưa về nhà cách đây chưa đến một tuần. Thực ra nhìn thấy máy gặt đập liên hợp thì người dân quanh đây thấy nhiều rồi. Máy nhưng nơi khác về đây gặt thuê rất nhiều. Cũng thấy máy gặt đập liên hợp hiện đại thật, ông Dũng mua về thì chắc chắn người dân nơi đây được gặt máy ông Dũng mà không cần thuê máy nơi khác đến. Nhưng cái mà bà con bán tán đó là cái mức giá mà ông Dũng đã mua.

Vẫn biết là giá máy gặt đập liên hợp rất cao nhưng tôi và mọi người không nghĩ nó lại cao lên đến trên 500 triệu đồng. Đối với một gia đình ở nông thôn thì số tiền đó có thể là cả gia tài rồi, nhiều người tích góp hết cũng không có đến 500 triệu đồng để xây nhà mà ở huống chi là mua một cái máy gặt. Nhiều nhà có bán cả đất cả tài sản trên đất cũng không đủ để mua cái máy gặt đó. Cũng phải công nhận ông Dũng nhiều năm vừa làm nông nghiệp vừa kinh doanh nên có nhiều vốn nhưng 500 triệu một lúc để mua máy gặt đập liên hợp là một chuyện lạ tại nơi đây. Người ta tấm tắc khen ông Dũng giàu.

Ông Dũng nói có những cái máy gặt đập liên hợp giá trên 1 tỉ đồng. Nhiều người ở miền Nam họ đầu tư lớn lắm. Việc bỏ ra mua máy cũng là một hình thức kinh doanh của ông Dũng. Coi 500 triệu như là vốn đầu tư ban đầu. Ông sẽ cho máy đi gặt thuê, chỉ khoảng mấy vụ mùa là sẽ thu được lại vốn. Ông đã tìm hiểu qua những người gặt thuê tại đây trước, suy nghĩ kỹ rồi mới quyết định đầu tư. Một thời gian ngắn nữa thôi mọi người sẽ thấy quyết định mua máy của ông Dũng là một quyết định mang lại lợi ích kinh tế rất cao.

Nguồn:
Tag: