nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Mức độ tiêu thụ và sử dụng thuốc diệt chuột ngày nay

Mức độ tiêu thụ và sử dụng thuốc diệt chuột ngày nay

Hàng ngày, đặc biệt là vào thời điểm này, mùa sinh sản của loài chuột, có biết bao nhiêu loài chuột và con chuột được sinh ra. Nhưng cũng đông thời có biết bao nhiêu sản phẩm thuốc diệt chuột được chế tạo ra, sản xuất ra và tung ra trên thị trường.

Ở những cơ quan, trường học … mỗi năm lại có mấy đợt phun thuốc diệt côn trùng, diệt mối, thuốc diệt chuột. Mối gia đình hàng ngày sử dụng, trung bình mỗi tuần cũng phải sử dụng từ 2 đến 5 lần. Người nông dân sử dụng trên rất nhiều thửa ruộng của mình cũng phải thường xuyên và tiêu thụ không ít thuốc diệt chuột cho mỗi một lần.

Như vậy, tính sơ qua một ngày cũng có rất nhiều đối tượng sử dụng thuốc diệt chuột. Điều này cho thấy, lượng tiêu thụ sản phẩm thuốc diệt chuột này là không nhỏ. Ở các công ty như công ty cổ phần trừ mối, khử trùng (TCFC) một ngày sản xuất không ít sản phẩm và không ngừng tung ra thị trường. Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt chuột, diệt mối, diệt côn trùng rất tiện ích cho những nơi công cộng như trường học, cơ quan, xí nghiệp, vườn cây ăn quả, chuồng trại …

Có thể thấy, thuốc diệt chuột đã, đang và sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường. Tương lai cho thấy, ngành sản xuất này sẽ chưa dừng lại ở đây mà còn phát triển hơn nữa, vươn xa hơn nữa. Bởi khi nào loài chuột mối, côn trùng, .. còn chưa tiệt chủng thì ngày ấy ngành sản xuất này vẫn tồn tại và phát triển.

Trên thế giới, ở các nước Châu phi, người dân còn bắt chuột để chế biến làm thức ăn, không riêng gì Việt Nam như món: chuột thui, giả cầy, chuột luộc, ép, rán lá tranh,… Nhưng thật sự điều đó rất nguy hiểm vì chuột là loài sống chui rúc trong những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu và rất dễ mắc dịch bệnh nguy hiểm. Để ngăn ngừa tình trạng này, các công ty nên tuyên truyền và đưa sản phẩm của mình, quảng cáo nhiều hơn để những nơi như dân tộc, vùng sâu vùng xa biết đến và sử dụng thuốc diệt chuột thay vì bắt chuột để làm thức ăn, và mở rộng thị trường tiêu thụ.