nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nâng cấp hạ tầng giao thông phục vụ cho vận tải

Nâng cấp hạ tầng giao thông phục vụ cho vận tải

Hạ tầng giao thông có tác động rất lớn tới hoạt động vận tải hàng hóa trong nước. Điều này đã được nhìn thấy rất rõ từ trước đến nay.

Nâng cấp hạ tầng giao thông phục vụ cho vận tải

Từ những năm nay, hệ thống hạ tầng giao thông ở nước ta đã có nhiều sự thay đổi, theo chiều hướng tốt hơn. Chính những hoạt động nâng cấp như vậy là một trong những yếu tố thúc đẩy các công ty vận tải đường biển nội địa và nhiều đơn vị vận tải khác ra đời để phục vụ cho nền kinh tế nước nhà, cũng như hỗ trợ khâu giao nhận của các doanh nghiệp thêm tốt hơn.

Những năm qua, kết cấu hạ tầng giao thông đã có những đổi mới, triển mạnh mẽ, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu phát triển của đất nước.

Song so với nhu cầu hiện nay, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều yếu kém, hạn chế, gây cản trở quá trình phát triển đất nước nói chung cũng như dịch vụ van chuyen hang hoa Bac Nam nói riêng. Do vậy cần có những giải pháp quyết liệt để cải thiện hạ tầng giao thông.

Về vận tải đường bộ: phối, kết hợp với từng địa phương triển khai đầu tư đường ven biển theo phê quy hoạch được duyệt; từng bước xây dựng tuyến đường bộ cao tốc, trước mắt ưu tiên đầu tư trước một số đoạn đường bộ cao tốc phục vụ tuyến vận tải bắc nam, tuyến nối Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với các đầu mối giao thông và cửa ngõ quan trọng.

Về vận tải đường sắt: tiếp tục nghiên cứu các phương án khả thi tuyến đường sắt tốc độ cao để có kế hoạch đầu tư xây dựng thích hợp với tình hình hiện trạng  kinh tế - xã hội đất nước.

Về vận tải đường biển: đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống các cảng cửa ngõ quốc tế, cảng biển quốc gia, các bến cảng nước sâu tại ba vùng kinh tế trọng điểm, có khả năng đón nhận các tàu container thế hệ mới.

Về vận tải đường thủy nội địa: đầu tư nâng cấp,cải tạo các tuyến đường thủy nội địa chính, tăng cường công tác quản lý, duy tu, bảo trì, nhằm nâng cao khả năng thông qua của cả hệ thống và đảm bảo an toàn giao thông thủy nội địa.

Về vận tải hàng không: điều chỉnh kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng theo từng giai đoạn, ưu tiên phát triển các cảng hàng không quốc tế như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Ðà Nẵng, Cam Ranh, Cần Thơ. Nghiên cứu kỹ lưỡng chuẩn bị đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành để sớm đưa vào khai thác sau khi cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị mãn tải.