nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh

Trước khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập thì không ít người thường băn khoăn không biết là nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh để có thể có được điều kiện kinh doanh tốt nhất.

Nếu việc chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ đang là vấn  đề khiến bạn thấy quá khó khăn thì sao không liên hệ  đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh

Để biết  được là nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh thì cách duy nhất là bạn phải tìm hiểu xem những khó khăn và thuận lợi mà bạn sẽ có được đối với từng loại hình doanh nghiệp là gì. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Thuận lợi và khó khăn của công ty TNHH

Thuận lợi:

- Các thành viên của công ty có trách nhiệm pháp lý hữu hạn với tài sản của công ty trong phạm vi vốn góp nên hạn chế rủi ro trong kinh doanh hơn.

- Loại hình doanh nghiệp này có thể có nhiều người góp vốn nên có cơ hội thực hiện các chiến lược kinh doanh một  cách hiệu quả nhất.
- Do có nhiều người tham gia vào việc điều hành công ty nên khả năng quản lý sẽ toàn diện hơn. Vì thực tế thì các thành viên của công ty TNHH sẽ có vốn và có trình độ kiến thức khác nhau. Từ đó thì các thành viên có thể bổ sung cho nhau khi quản lý công ty.

Khó khăn:

- Khó khăn về kiểm soát: Vì có nhiều thành viên cùng quản lý nên việc kiểm soát kinh doanh cũng khó hơn nhiều.

- Rất dễ tan rã vì công ty TNHH thường  là những người  thân  quen cùng nhau thành lập công ty nên khi có  sự bất đồng quan điểm sẽ rất khó để duy trì hoạt động công ty một cách tốt nhất.

-  Khó khăn trong việc giữ bí mật kinh doanh hơn so với doanh nghiệp tư nhân.


Thuận lợi khó khăn của công ty cổ phần

Thuận lợi:

- Các cổ đông của công ty chỉ có trách nhiệm pháp lý hữu hạn với tài sản của công ty trong phạm vi vốn góp nên hạn chế rủi ro trong kinh doanh hơn.

- Công ty cổ phần có sự  ổn định và lâu bền hơn so với các loại  hình công ty khác.

- Điều kiện chuyển nhượng vốn khá đơn giản, không có quá nhiều quy định khắt khe .

Khó khăn:

- Theo quy định của pháp luật thì công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phải chịu các chế độ kiểm tra và báo cáo chặt chẽ của pháp luật.

- Việc có quá nhiều cồ đông cũng khiến cho việc quản lý và kiểm soát trở nên khó khăn hơn. Hơn thế nữa thì cũng khó khăn nhiều hơn trong việc giữ bí mật kinh doanh.

- Lợi nhuận của công ty cổ phần bị đánh thuế hai lần. Đó là do lần thứ nhất thuế đánh vào công ty và lần đánh thuế thứ hai là thuế TNCN của các cổ đông khi chia lợi  nhuận.

Như vậy, với những thông tin về  thuận lợi và khó khăn của hai loại hình doanh nghiệp trên thì chắc chắn là bạn đã biết được nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh  rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công!