nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh

Không ít người còn băn khoăn không biết nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh để có được điều kiện kinh doanh thuận lợi nhất. Câu hỏi này sẽ không dễ để có thể trả lời nếu như bạn không nắm rõ thông tin một cách chính xác nhất.

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì bạn không phải lo lắng đến các thủ tục mà mình cần thực hiện nữa. Vì với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi có thể cam kết hoàn tất các giấy tờ, thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh

Để biết được là nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh thì chúng ta sẽ cùng phân tích từng đặc điểm của hai loại hình công ty này để từ đó có thể đưa ra phương thức so sánh một cách tốt nhất.

1. Vốn

Vốn của công ty cổ phần và công ty TNHH cũng có sự khác nhau ngay từ khi thành lập. Nếu như công ty TNHH có thể là vốn thực góp hay vốn cam kết góp trong một thời gian nào đó của các thành viên trong công ty thì công ty cổ phần lại hoàn toàn là vốn thực góp ngay từ khi thành lập. Ngoài ra thì vốn của công ty cổ phần sẽ chia thành các phần bằng nhau do các cổ đông nắm giữ còn công ty TNHH thì sẽ chia theo tỉ lệ phần trăm mà các thành viên công ty đóng góp vào.

2. Quyền phát hành cổ phiếu

Một trong những điều khác biệt để bạn có thể so sánh xem nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh chính là vấn đề phát hành cổ phiếu. Trong khi công ty cổ phần được quyền phát hành cổ phiếu ra bên ngoài thì công ty TNHH lại không được và chỉ được phép phát hành cổ tức cho người quen hay bạn bè. Như vậy thì nếu so với công ty TNHH thì công ty cổ phần sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn kinh doanh.

3. Cơ cấu tổ chức

Trong khi công ty TNHH được tổ chức theo cơ cấu 01 thành viên hay 02 thành viên trở lên thì công ty cổ phần sẽ theo một quy mô duy nhất là Đại hội đồng cổ đông rồi đến Hội đồng quản trị. Sau đó là Tổng giám đốc/Giám đốc.

4. Số lượng người tham gia thành lập công ty

Đây lại là một điểm khác biệt nữa khi nói đến 02 loại hình công ty này. Trong khi, công ty TNHH 01 thành viên sẽ do 01 cá nhân hay tổ chức thành lập và công ty TNHH 02 thành viên trở lên sẽ có tối thiểu là 02 thành viên sáng lập công ty và số thành viên sẽ không quá 50 thì công ty cổ phần lại chỉ giới hạn số cổ đông tối thiểu là 03 và không giới hạn số lượng tối đa. Vì vậy mà có nhiều công ty cổ phần có đến hàng ngàn cổ đông.

Có thể thấy là có rất nhiều điểm khác nhau khi lựa chọn việc nên thành lập công ty cổ phần hay tnhh. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để có thể đảm bảo lựa chọn cho chính xác.