nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Người lái tàu thuyền chở khách cũng cần được huấn luyện an toàn

Người lái tàu thuyền chở khách cũng cần được huấn luyện an toàn

Lái tàu thuyền đưa đón khách trên sông là một công việc khá là đơn giản và nhàn hạ, nhưng người chủ lái phải được huấn luyện an toàn các biện pháp phòng hờ khi có sự cố xảy ra.

Chắc mọi người cũng đã biết đến phương tiện đưa đón chở khách qua sông bằng tàu thuyền, một công việc chỉ ngồi điều khiển tay lái và nhiều máy móc đến nay có thể là tự động nhiều, việc của người chủ lái là chỉ điều khiển tới lui một công việc và ngày này qua ngày nọ, nhưng gần đây các vụ tai nạn do sự cố chuyên chở khách qua sông hay du lịch trên sông đã xảy ra ngày một nhiều hơn, nhẹ thì hư hao về tài sản, nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vậy nguyên nhân đó là do đâu? Có phải do người chủ lái chưa được huấn luyện an toàn khi điều khiển hay do sự cố, và những sự việc trên diễn ra hằng ngày nhưng do ai quản lý? Những câu hỏi liên tục được đặc ra, nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Nhưng dù do ai đi  nữa thì người chủ lái vẫn phải được huấn luyện an toàn về các kỹ năng cần thiết khi di chuyển trên sông, có các dụng cụ hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra và được huấn luyện an toàn với các khóa kỹ năng xử lý, kinh nghiệm nếu có chìm tàu, động cơ bị hỏng, mưa to đột xuất, chở quá đông, hành khách vô ý bị rơi xuống nước,… tất cả điều phải có cách xử lý thích hợp và hiệu quả, hạn chế tối đa các thiệt hại về người và của. Chủ lái phải tuân thủ các quy định về đường thủy khi tham gia lưu thông, chuyên chở người hay hàng hóa. Không được quá chủ quan bất cứ một tình tiết nhỏ nào, luôn trên tinh thần tập trung cao độ và cẩn thận từng chút. Có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho hành khách và chính mình.

Đừng để những chuyến đi của khách trở nên là một hiểm họa, đừng để đến lúc xải ra tại nạn đáng tiết mới thức tỉnh. Ngay bây giờ các chủ lái hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần nhất và trải qua những lớp huấn luyện an toàn về đường thủy để đảm bảo an toàn cho hành khách và chính mình.