nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nguyên lý hoạt động của máy ổn áp lioa

Nghiên cứu nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa chính là một trong những yếu tố giúp bạn có thể lắp đặt cũng như sử dụng hiệu quả máy ổn áp. Nguyên lý hoạt động của ổn áp tuy đơn giản nhưng khó để có thể hiểu được một cách cặn kẽ.

Ổn áp cho ra dòng điện áp một chiều DC hay xoay chiều AC, cấp ra nguồn điện áp ổn định. Điều chỉnh điện áp được thực hiện thông qua một phản hồi âm.

Mạch 2 được điều chỉnh dòng bởi hai điốt D3 và D4, lấy tín hiệu ra so sánh, đồng thời cung cấp nguồn điện cho vi mạch với điện áp ổn định là 9V của diot Zenner. Dòng điện đi qua điện trở trên máy ổn áp Lioa được mắc song song. Việc mắc song song này để giải quyết khi có hai nguồn điện rời, nếu xảy ra sụt áp sẽ làm sai lệch điện áp so sánh đầu ra nếu sử dụng nguồn điện áp chung.

 

 

Nguyên lý hoạt động của máy ổn áp ngày nay chủ yếu dựa trên hoạt động của động cơ servo. Đây là động cơ được sử dụng cho hệ thống hời tiếp vòng kín. Tín hiệu ra của một mạch cơ được nối với một mạch điều khiển. Khi động cơ quay thì vận tốc và vị trí sẽ được hồi tiếp về mạch điều khiển. Trên thực tế, động cơ servo được điều khiển bằng máy thu vô tuyến. So với một động cơ thường thì động cơ servo có khả năng điều chỉnh và tự động linh hoạt cũng như nhanh chóng hơn.

Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy ổn áp lioa sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và vận hành máy ổn áp.