nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Nhập khẩu đèn led Philips phải đóng thuế

Nhập khẩu đèn led Philips phải đóng thuế

Bất cứ một sản phẩm nào khi nhập khẩu đều phải đóng thuế nhập khẩu. Đèn led Philips cũng không phải là sản phẩm ngoại lệ. Tuy nhiên mức thuế suất đối với sản phẩm đèn led Philips thấp hơn so với nhiều loại sản phẩm khác.

Nhập khẩu đèn led Philips phải đóng thuế

 

Thuế là một công cụ, biện pháp quản lý kinh tế của một quốc gia. Ở nước ta riêng thuế có một luật quy định. Có rất nhiều loại thuế được quy định cụ thể. Và trong đó có thuế nhập khẩu. Bất cứ một sản phẩm nào khi nhập khẩu đều phải đóng thuế nhập khẩu. Vào đến cửa khẩu được sự kiểm tra của cơ quan chuyên môn thì chắc chắn hàng hóa đó phải nộp thuế. Tuy nhiên mức thuế suất không phải bằng nhau đối với tất cả các loại sản phẩm mà theo quy định của nhà nước thì mức thuế suất đối với các loại sản phẩm khác nhau sẽ khác nhau. Có những sản phẩm được khuyến khích tiêu dùng và có những sản phẩm đánh thuế cao để hạn chế tiêu dùng của người dân.

Đèn led Philips cũng không phải là sản phẩm ngoại lệ. Nhập khẩu đèn led Philips  cũng phải đóng thuế. Trừ khi sản phẩm đèn led Philips là của quốc gia đó sản xuất ra và tiêu thụ trên chính quốc gia đó thì không phải đóng thuế nhập khẩu còn đã từ quốc gia khác nhập về thì phải đóng thuế. Đèn led Philips không phải là một sản phẩm hạn chế tiêu dùng. Nên khi nhập khẩu vào sẽ không phải chịu mức thuế suất cao như nhiều sản phẩm khác. Đó có thể cũng là một lợi thế đối với công ty có hàng xuất khẩu và cũng là một quyền lợi đối với người dân trong nước không phải chịu mức giá quá cao.

Có những trường hợp xuất hiện hàng nhập lậu để trốn thuế. Nhưng các loại hàng này sẽ không được kiểm tra chặt chẽ nên chất lượng không đảm bảo. Và nhập lậu là vi phạm quy định của nhà nước. Mọi người kinh doanh muốn làm việc lâu dài, phát triển ổn định thì phải tuân thủ các quy định của nhà nước một cách nghiêm túc. Khi mua đèn led Philips bạn đừng nên mua các sản phẩm có giá rẻ hơn giá thị trường mà không có các thông tin đảm bảo ví dụ như tem kiểm định hàng hóa.