Trang chủ » Nhật kí một con chuột cống

Nhật kí một con chuột cống

(Ngày đăng: 11-05-2016 17:20:37)
        
Tôi là chuột cống, sống cũng đã lâu năm ở cái nơi cống nước dân cư này . Trên đời này tôi huyênh hoang không sợ gì hết trừ một thứ cứ nhắc đến là tôi đã sợ phát run đó chính là thuốc diệt chuột storm .

 
 

Trước đây họ hàng làng xóm tôi cũng có mấy gia đình chuột , bọn họ là chuột nhắt sống trong mấy ngôi nhà dân . Thỉnh thoảng kiếm được miếng ngon họ cũng hay gọi tôi biếu tôi một ít . Tôi quý họ mà cũng ngưỡng mộ lắm , họ sống ở nơi thoáng mát không như tôi ở cái nơi cống nước tối tăm mà đăc biệt họ dễ kiếm được miếng ngon còn tôi chỉ nhặt nhạnh mấy thứ thả trôi dưới cống , hôm nào bạo lên mới mò vào nhà dân . Trời sinh cái giống tôi to khỏe thì thôi nhanh nhẹn nên tôi cũng chấp nhận thôi .

Cuộc sống của chúng tôi đang êm đẹp thì tai họa ập đến . Mây nhà dân hè nhau mua thuốc diệt chuột storm về đuổi  diết lũ chuột chúng tôi . Lúc đầu với cái bản tính coi trời bằng vung trước đến nay , lũ chúng tôi huyênh hoang thách thức , nhưng rồi dần dần đồng loại tôi ngã xuống liên tiếp tôi bắt đầu hoang mang . Mấy bác chuột trúng phải bả kêu la đau đớn suốt . Lạ thay cứ trúng thuốc là họ khát lắm , khát thì đi ra cống chỗ tôi uống nước nhưng cứ uống xong là chết . Chuột cống tôi chứng kiến rất nhiều anh em chết , họ chết trong dãy dụa đau đớn . Nghe tiếng  họ thôi tôi đã lạnh sống lưng . Tôi sợ quá bỏ đi nơi khác một thời gian chờ qua hoạn nạn mới trở về . Tôi là đứa hiếm lắm mới thoát được một kiếp ấy .

Từ sau vụ ấy tôi cũng trầm tính , ít huyênh hoang và cách giác với con người hẳn . Phải cảnh giác chứ không hôm nào ăn phải miếng thuốc diệt chuột thì … ôi thôi không  dám nghĩ đến luôn .

 

Nguồn:
Tag: