Trang chủ » Những công việc cơ bản cần làm khi kiểm định cầu trục

Những công việc cơ bản cần làm khi kiểm định cầu trục

(Ngày đăng: 11-10-2016 15:53:53)
        
Nếu bạn đang thắc mắc kiểm định cầu trục là như thế nào, quá trình kiểm định đó sẽ thực hiện những công việc gì, bài viết này sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc đó của bạn.

Nhìn chung công tác kiểm định cầu trục tương đối phức tạp do phải kiểm định cả bên trong lẫn bên ngoài cầu trục. Đòi hỏi kỹ thuật viên phải kiểm tra một cách kĩ càng, cẩn thận tuyệt đối không được qua loa đại khái. Một số công việc cần thực hiện khi tiến hành kiểm định cầu trục đó là : kiểm tra hiệu chỉnh phanh, kiểm tra các thiết bị điện hay mạch điện. Mức dầu của hộp giảm tốc đang ở mức nào, mức độ siết chặt bu - lông ra sao, các bộ phận cần bôi trơn. Má phanh có bị mòn hay chưa, có chỗ cáp nào bị đứt hay không, ổ trục động cơ có cần thêm mỡ không. Đó là những công việc cơ bản cần thực hiện khi  kiểm định cầu trục.

Ngay khi phát hiện ra các lỗi hư hỏng của cầu trục kỹ thuật viên cần tiến hành sữa chữa ngay. Tuyệt đối không sử dụng gắng thêm bởi rất có thể tai nạn sẽ xảy ra. Nếu phát hiện ra phanh bị hỏng thì cần thay thế, tính ăn khớp của bộ truyền động nếu không đạt yêu cầu thì cần có biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó các thiết bị an toàn, bộ truyền bánh răng ,bánh xe cầu trục, vòng bánh bi xe nếu bị hư hỏng cần thay thế thì phải tiến hành. Ngoài ra cũng không nên coi thường các phần bị rỉ, ăn mòn nếu thấy bộ phận nào gặp hiện tượng này cần cạo rỉ rồi sơn lại bộ phận đó.

Nhìn chung đó là các công việc kỹ thuật viên thường sẽ thực hiện khi tiến hành kiểm tra cầu trục. Sau khi đã kiểm định xong kỹ thuật viên cần lắp ráp hoàn chỉnh cho cầu trục đó cũng như  tiến hành thử tải và cuối cùng là lập biên bản nghiệm thu. Như vậy công việc kiểm định mới được coi là hoàn tất, cầu trục sau đó mơi chính thức được đưa vào sử dụng lại.

Nguồn:
Tag: