nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Không phải ai đang có mong muốn thành lập doanh nghiệp cũng đã nắm bắt được những điều kiện, quy định cần thiết phải đáp ứng. Chính vì vậy, những điều cần biết trong bài viết dưới đây sẽ là lưu ý quan trọng để chủ động hơn.

 

Hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân đang được đánh giá cao và là hình thức doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, để thành lập nhanh chóng và hợp lệ ngay từ lần đầu tiên thì cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các thủ tục hợp lệ như tên doanh nghiệp phải bằng tiếng Việt, có nghĩa, có phát âm được và tuyệt đối không gây nhầm lẫn hay trùng với doanh nghiệp khác.

Về vốn khi thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chứng minh đáp ứng tối thiểu số vốn pháp định đối với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải ghi rõ ngành nghề, lĩnh vực các sản phẩm kinh doanh là gì, nên lưu ý là những nhóm ngành sản xuất in ấn theo quy định không được hoạt động trong khu vực dân cư tập trung, những nhóm ngành cần có chứng chỉ hành nghề theo quy định các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Về mọi hoạt động, đây là doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, cũng không được phát hành bất cứ loại chứng khoán nào, mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân cũng có quyền chuyển nhượng và sau khi doanh nghiệp của mình. Mặc dù, cũng có những khuyết điểm khá lớn song doanh nghiệp tư nhân cũng được coi là một trong những hình thức phổ biến và có thể duy trì hoạt động ổn định phát triển cũng như phù hợp với thực tế ở nước ta hiện nay, nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp cho riêng mình thì loại hình tư nhân cũng được coi là một gợi ý xứng tầm với thực tiễn và dễ đầu tư, phát triển hơn.