nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những điều cần biết về ổn áp lioa

Ổn áp lioa là một thiết bị điện, thực hiện nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến ổn áp Lioa xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện 1 pha 220v hoặc dòng 3 pha 220v/380v.

Là một thiết bị giúp ổn định điện áp đầu ra để dùng cho các thiết bị điện trong khi điện áp đầu vào thay đổi và bảo vệ thiết bị điện không bị hỏng do các sự cố về điện như quá tải, chập, ngắn mạch hoặc quá áp. Cho nên máy ổn áp luôn đảm bảo những tính năng và những yêu cầu sử dụng của một thiết bị điện hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định.

Đặc biệt, tính năng này của máy ổn áp khá phù hợp với những khu vực điện áp yếu. Với điện áp dòng yếu, sự yếu điện đặc biệt diễn ra vào những giờ cao điểm, đã dẫn đến những nguy cơ về an toàn điện. Khi trang bị máy ổn áp, thì quý khách hàng có thể yên tâm để đảm bảo điện áp dòng điện đi qua các thiết bị điện.

 

 

Do vậy, khi lắp đặt ổn áp, cần chọn loại ổn áp phù hợp nhất bao gồm loại ổn áp 1 pha hay 3 pha để giúp cho dải ổn áp hoạt động sao cho phù hợp với sự thay đổi của điện áp lưới điện.

 Vì thế, khi điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm, nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường.

Lựa chọn đúng dải ổn áp và mức điện áp của ổn áp lioa sẽ giúp quý khách hàng rất nhiều trong việc bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset và phát huy tác dụng tuyệt đối của máy ổn áp.