nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều cần lưu ý khi kiểm định cầu trục

Những điều cần lưu ý khi kiểm định cầu trục

Kiểm định cầu trục là một quá trình phức tạp, đòi hỏi một đội ngũ kiểm định viên giàu kinh nghiệm và có đầy đủ các dụng cụ bảo hộ, phương tiện chuyên dùng trong nghề nhằm vừa đảm bảo độc chính xác cao vừa đảm bảo an toàn cho người kiểm định.

Những lưu ý trước khi kiểm định cầu trục

- Trước khi tiến hành kiểm định phải có đầy đủ hồ sơ lí lịch của thiết bị đó có được cấp giấy chứng nhận lưu hành và sử dụng hay không. Các thông số ghi trong hồ sơ có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không.

- Đơn vị kiểm định và đơn vị sử dụng phải có sự thống nhất chặt chẽ, trung thực trong việc cung cấp hồ sơ của thiết bị nhằm tránh sự sai sót trong quá trình kiểm định và đảm bảo độ an toàn cho chính đơn vị sử dụng thiết bị đó. Nhiều đơn vị sử dụng chỉ vì muốn có được giấy phép kiểm định an toàn nên bất chấp nguy hiểm đã làm giả giấy tờ có lien quan đến nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu…của thiết bị cần kiểm định. Điều này không chỉ gây nguy hiểm đến người trực tiếp vận hành thiết bị mà còn gây tổn thất về tài sản của đơn vị sử dụng.

- Những thiết bị cũ đã qua sử dụng phải được xác định rõ nguồn gốc xuất xứ , thời gian đã qua sử dụng, chất liệu thiết bị…nhằm đưa ra thời điểm dự kiến kiểm định định kì chính xác nhất. Bởi những thiết bị đã qua sử dụng này rất khó để xác định thời điểm định kì chính xác. Chính vì vậy nếu được cung cấp chính xác những tài liệu liên quan đến thiết bị thì kiểm định viên sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định thời hạn kiểm định. Thường là trước thời hạn so sới thiết bị mới xuất xưởng.

- Khu vực kiểm định cần được đánh dấu khoanh vùng, treo biển cảnh báo để những người không phận sự miễn vào nhằm đảm bảo quá trình kiểm định cầu trục diễn ra suôn sẻ.

kiểm định cầu trục

Những lưu ý trong quá trình kiểm định cầu trục

- Khi diễn ra quá trình kiểm định, kiểm định viên không được bỏ qua hay chỉ kiểm định qua loa một bước nào trong suốt quy trình diễn ra.

- Khi bước trước đạt yêu cầu mới tiến hành bước tiếp theo.

- Khi kiểm định, nếu phát hiện sai sót của nhà sản xuất hay trong quá trình vận hành phải báo lại ngay với đơn vị sử dụng. Nếu nằm ngoài khả năng sửa chữa của kiểm định viên thì phải yêu cầu ngừng lại việc kiểm định. Đề nghị đơn vị sử dụng  báo cáo lên những đơn vị có chuyên môn để kịp thời sửa chữa. Sau đó mới tiến hành kiểm định và phải kiểm định lại từ đầu.

Những lưu ý khi xử lý kết quả kiểm định cầu trục tháp

- Khi tiến hành đánh giá và xử lý kết quả kiểm định cầu trục phải có sự chứng kiến của cả hai đơn vị kiểm định và đơn vị sử dụng thiết bị.

- Kết quả nếu không đạt yêu cầu cũng phải nêu rõ lí do vì sao không đạt trong biên bản, tư vấn hướng khắc phục và phải báo cáo lên những đơn vị có chức năng.