nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều kiện cần khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng quốc tế

Những điều kiện cần khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng quốc tế

Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hiện nay đang có lượng nhu cầu lớn. Cần những điều kiện nào để có thể chuyển được hàng đi nước ngoài một cách hợp pháp. Hãy cùng tìm hiểu xem.

Đầu tiên, hàng hóa gửi đi không phải là hàng cấm. Có rất nhiều vụ việc vận chuyển hàng cấm như ma túy, vũ khí hay các mặt hàng không được phép sử dụng khác được phát hiện và xử lý bằng pháp luật một cách nặng nề. Đôi khi, món hàng đó không cấm tại nước mình mà lại cấm ở nước cần gửi đến. Nên cũng bị xử lý theo pháp luật nước đó. Bạn muốn vận chuyển hàng đi Úc thì  cần biết rõ các loại hàng cấm vận chuyển đây để tránh gặp phiền phức có thể xảy ra.

Hàng hóa phải có xuất xứ rõ ràng, được kiểm định và đóng thuế đầy đủ. Trước tiên khi muốn chuyển hàng thì bạn phải có giấy tờ chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, các hàng hóa không rõ nguồn gốc sẽ không được phép gửi. Hàng hóa của bạn phải được kiểm tra và bởi cơ quan có thẩm quyền và được chứng nhận được phép vận chuyển thì mới có thể gửi đi. Ngoài ra bạn phải nộp thuế cho việc chuyển hàng này. Các trường hợp trốn thuế được xem là hàng lậu và sẽ là phạm pháp nếu bạn cố tình hay vô tình gửi đi.

Hàng hóa phải được vận chuyển bởi các công ty đã được cấp phép vận chuyển hàng quốc tế. Các công ty này phải chịu trách nhiệm vận chuyển an toàn cho hàng hóa và vận chuyển đến nơi theo đúng thời gian sau khi nhận được hàng gửi. Việc mất mát hay hỏng hóc trong quá trình vận chuyển phải do họ chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Cuối cùng là phải được sự cho phép nhập cảnh hàng hóa bởi các nước có hàng chuyển đến. Thông thường, khi đến nơi thì hàng hóa được kiểm tra và nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ được cấp phép lưu thông trong nước họ. Còn có xảy ra lỗi nào thì hàng hóa sẽ bị tịch thu ngay để làm rõ vụ việc.