nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Những loại máy đóng thùng carton phổ biến

Những loại máy đóng thùng carton phổ biến

Máy đóng thùng carton có 2 loại phổ biến nhất hiện nay, đó chính là máy đóng thùng carton tự động và loại máy đóng thùng carton bán tự động.

Máy đóng thùng carton là loại thiết bị, máy móc được sản xuất hiện đại giúp đóng thùng hàng, thùng carton. Máy có tốc độ đóng thùng carton lớn, theo trung bình tốc độ của máy có thể gấp hơn 5 lần so với tốc độ đóng gói của một người lao động chuyên nghiệp.

Những loại máy đóng thùng carton phổ biến

Ưu điểm của loại máy này đó là năng suất hoạt động nhanh, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm chi phí băng keo cũng như tính thẩm mỹ cao khi đóng thùng. Phải nói đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp trong công đoạn đóng gói hàng hóa.

Các loại máy đóng thùng carton phổ biến

Máy đóng thùng carton có 2 loại chính đó là máy đóng thùng tự động và loại máy bán tự động.

+ Máy đóng thùng carton tự động

Đó chính là 1 loại máy đóng thùng carton được hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần sử dụng sức con người, hoặc lập trình sẵn. Máy được hoạt động 1 cách tự động từ công đoạn vận chuyển hàng hóa tới nơi đóng gói và đóng dán thùng cũng như đưa hàng hóa đến nơi lưu trữ.

Máy đóng thùng carton tự động có ưu điểm là tất cả hoạt động của nó đều được lập trình sẵn do đó không con người không mất quá nhiều công sức để vận hành. Máy cũng thích hợp cho nhiều loại thùng carton của những kích thước khác nhau mà không cần tốn quá nhiều công sức để điều chỉnh.

Máy cũng hoạt động 1 cách liên tục, thân máy được thiết kế chắc chắn, bền bỉ và có thể được sử dụng trong một thời gian dài hạn chế được hư hỏng. Tuổi thọ sử dụng tốt nên cũng rất tiết kiệm cho doanh nghiệp hơn là những sản phẩm tuổi thọ ngắn và cần thay thế sữa chữa.

Khi hết băng keo máy cũng được tháo lắp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

+ Máy đóng thùng carton bán tự động

Như với tên gọi máy đóng thùng carton bán tự động thường cần được cài đặt và lặp trình bài bản trước khi sử dụng. Máy được hoạt động dựa vào yêu cầu và ý muốn của con người và thường được điều khiển bằng bảng điều khiển.

Ưu điểm của dòng máy này là có thể đáp ứng được những yêu cầu khác nhau khi đóng gói thùng carton. Máy cũng có thể điều chỉnh từng kích thước phù hợp cho từng loại thùng hàng khác nhau.

Máy hoạt động dựa vào sự chỉ dẫn của con người từ công đoạn dán thùng đến việc vận chuyển thùng hàng đến nơi lưu trữ hoặc cần vận chuyển.

Máy đóng thùng bán tự động được bán với giá khá rẻ, đối với 1 số doanh nghiệp không thường xuyên sử dụng thì đây là một gợi ý không hề tồi.

Song khuyết điểm của loại máy này là tốc độ nó không được nhanh như loại máy tự động. Máy cũng cần phải điều khiển liên tục nên con người phải theo dõi sát sao quy trình làm việc của nó để tránh các trường hợp bị lỗi. Nếu như vận hành sai sót thì rất mất thời gian để sửa chữa….

Máy không đáp ứng được nhu cầu vận hành nhanh và về tốc độ đóng gói thùng, do đó đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo với một số doanh nghiệp cần đóng gói một cách thường xuyên.

Nên chọn loại máy đóng thùng carton nào?

2 loại với những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại máy đóng thùng carton thích hợp nhất.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp đòi hỏi về tốc độ làm việc cũng như năng suất hoạt động và cần thiết nó phải hoàn hảo trong mọi giai đoạn, máy đóng thùng carton tự động sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Mặc dù trông nó khá là đắt đỏ nhưng hiệu quả của nó làm việc thường rất tốt, có thể tạo nguồn lợi không ít.

Còn đối với một số doanh nghiệp không yêu cầu nhiều và cũng chẳng đòi hỏi về năng suất cũng như tính năng vận hành, máy bán tự động sẽ phù hợp hơn. Nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoảng chi phí nhỏ nhỏ khi mua, rất phù hợp mà lại còn mang lại hiệu quả như mong muốn.