nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lợi ích của việc kiểm định xe nâng hàng

Những lợi ích của việc kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng thường là những xe có trọng tải lớn. Theo quy định của Bộ lao động và thương binh xã hội, cần phải kiểm định xe nâng hàng có tải trọng từ 1000 kg trở lên để đảm bảo độ an toàn tính mạng và tài sản cho đơn vị sử dụng.

- Xe nâng hàng thường được cấu tạo bởi nhiều thành phần, chi tiết khác nhau. Trong đó có nhiều bộ phận cồng kềnh, trọng lượng lớn lại phải di chuyển nhiều bằng bánh lốp nên dễ xảy ra tai nạn. Nếu xảy ra tai nạn thì phạm vi thường rộng và người bị tai nạn thường hay bị ảnh hưởng rất nặng nề. Nhiều trường hợp đã bị tử vong ngay khi bị những khối hàng tải trọng hàng tấn đè lên. Vì vậy việc kiểm định xe nâng hàng sẽ hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra nhằm bảo vệ an toàn cho người lao động cũng như tài sản của doanh nghiệp sử dụng thiết bị.

kiểm định xe nâng hàng

- Quá trình kiểm định sẽ kiểm tra hồ sơ lý lịch của thiết bị. Đặc biệt là lần kiểm định đầu tiên khi thiết bị vừa xuất xưởng. Vì thế nếu có sai sót hay không trung thực của nhà sản xuất ghi vào hồ sơ thì người kiểm định cũng sẽ phát hiện ra ngay. Từ đó đơn vị sẽ có cách xử lý kịp thời đối với nhà sản xuất hay nơi cung cấp thiết bị.

- Đồng thời với quá trình kiểm định xe nâng hàng, kiểm định viên sẽ vận hành thử nghiệm và sẽ dễ dàng phát hiện những hỏng hóc xảy ra trong quá trình vận hành. Từ đó tư vấn, sửa chữa và đưa ra những hướng khắc phục kịp thời và hợp lý. Đây cũng được coi như một biện pháp bảo trì của thiết bị vừa đảm bảo độ an toàn vừa đảm bảo chất lượng của thiết bị.

- Đối với những thiết bị cũ, đã qua sử dụng chất lượng đã giảm dần thì qua quá trình kiểm định, kiểm định viên sẽ xác định được thời hạn sử sử dụng được của thiết bị là bao lâu. Qua đó, đơn vị sử dụng có thể chuẩn bị những phương hướng thích hợp thay thế hoặc nâng cấp cách thiết bị.

- Khi tiến hành kiểm định xe nâng hàng, độ an toàn được đảm bảo sẽ tạo được tâm lý an tâm cho những công nhân làm việc liên quan trực tiếp và gián tiếp đến xe nâng hàng. Từ đó năng suất làm việc cũng tăng lên. Rất có lợi cho cả hai bên cả công nhân và doanh nghiệp.

- Xe nâng hàng có trọng tải trên 1000 kg là loại thiết bị buộc phải kiểm định mới được đưa vào sử dụng. Vì vậy khi tiến hành kiểm định xe nâng hàng, đơn vị sử dụng sẽ có được giấy chứng nhận xác định thiết bị đảm bảo an toàn. Khi có các cơ quan có chức năng kiểm tra đột xuất, đơn vị sử dụng hoàn toàn yên tâm vì đã có đầy đủ giấy tờ chứng nhận kiểm định độ an toàn. Đã có nhiều trường hợp các cơ sở kinh doanh sử dụng các thiết bị nhưng không qua kiểm định hoặc làm giấy chứng nhận giả. Điều này vừa gây nguy cơ tai nạn cao cho đơn vị sử dụng vừa bị xử phạt hành chính do vi phạm luật lao động.