nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lỗi sai thường gặp của cơ quan kiểm định van an toàn

Những lỗi sai thường gặp của cơ quan kiểm định van an toàn

Hiện nay, có rất nhiều cơ quan có giấy phép kiểm định van an toàn nhưng không phải cơ quan nào cũng thực hiện đầy đủ các quy trình cũng như xem xét kỹ mức độ hư hỏng bên trong và bên ngoài của thiết bị. Trong một quá trình có quá nhiều lỗi sai sẽ dẫn đến không đảm bảo chất lượng của van an toàn.

Một số lỗi sai thường gặp của cơ quan kiểm định

Không xem xét kỹ hồ sơ của van an toàn, không tìm hiểu kỹ kết quả kiểm định van toàn ở những lần kiểm định trước, không nắm rõ hồ sơ lý lịch máy. Những điều này dẫn đến kiểm định viên sẽ không nắm được van an toàn tình trang hiện nay ra sao, cấu trúc ra sao để có những phương án kiểm định và đưa ra lời khuyên cho cơ sở sử dụng thiết bị.

Không kiểm tra thử quá trình vận hành của van an toàn khi kiểm định. Nhiều kiểm định viên chỉ kiểm định bên trong và bên ngoài van an toàn mà không thử nghiệm xem trong thực tế bộ phận này có vận hành đúng hay không. Có đáp ứng đủ yêu cầu của cơ sở sử dụng thiết bị hay không. Có nhiều trường hợp van an toàn dù bên ngoài và cấu trúc bên trong vẫn tốt nhưng khi vận hành lại không đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

Không thông báo kỹ với cơ sở sử dụng thiết bị có van an toàn về thực trạng của van an toàn hiện nay. Dẫn đến tình trạng van không được sử dụng theo đúng thực trạng. Hoạt động quá công suất dẫn đến tuổi thọ của van an toàn giảm. Một số cơ quan thẩm định không gửi những yêu cầu cần chuẩn bị trước cho quá trình kiểm định cho cơ sở làm cho quá trình kiểm định diễn ra không đúng chuẩn.

Không xác định rõ thời hạn kiểm định định kỳ cho cơ sở sản xuất. Khi xác định thời hạn kiểm định định kỳ của van an toàn cần dựa vào tuổi thọ của van, tình trạng hư hỏng cấu trúc bên ngoài của van và một điều càn chú ý đó là dựa vào thông tin của đơn vị sản xuất để quy định thời hạn kiểm định định kỳ của van an toàn. Một số cơ quan kiểm định mặc định thời hạn kiểm định theo quy định của nhà nước mà không chú ý đến những điều này.

Kiểm định viên không được trang bị đầy đủ kiến thức, không có đủ kinh nghiệm để thực hiện công việc kiểm định van an toàn. Hiện nay điều này thường hay xảy ra ở một số cơ quan kiểm định khi nguồn nhân lực thiếu thốn và không có đủ điều kiện để đào tạo kiểm định viên kịp thời dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu kiểm định của nhiều cơ sở sử dụng thiết bị có van an toàn

kiểm định van an toàn

Kiểm định viên không được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình kiểm định. Khi thiết bị thiếu đi thì một số quá trình kiểm định sẽ không được thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc van an toàn sẽ không được kiểm định đúng quy cách như vậy các tai nạn cháy nổ, ngộ độc khí độc sẽ có thể xảy ra bất kì lúc nào tại cơ sở sử dụng thiết bị có van an toàn.