nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi kiểm định cần trục tháp

Những lưu ý khi kiểm định cần trục tháp

Cần trúc tháp là một cấu trúc ghép nối nhiều bộ phận, kết nối 2 cơ sở hạ tầng, sử dụng trên cao. Vì vậy, quá trình kiểm định cần trục tháp phức tạp hơn những thiết bị khác. Cần trục tháp không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng nhân viên làm việc trực tiếp mà còn liên quan đến cơ sở hạ tầng liền kề cần trục tháp.

Một số lưu ý trong kiểm định cần trục tháp

Cần kiểm tra kĩ các khớp nối, các bộ phận của cầu trục tháp, không để sai sót không kiểm tra sơ sài qua loa một cách không đủ tiêu chuẩn. Ở mỗi khớp nối, cần kiểm định xem các khớp nối đã có đủ thiết bị chưa như vít, ốc, các bộ phận nối,… có cần tra dầu vào mỗi khớp nối hay không. Kiểm định cần trục tháp không chỉ là kiểm định quá trình vận hành mà cũng cần kiểm định kỹ các bộ phận của thiết bị, khớp nối, các bộ phận bên trong và cấu trúc bên ngoài của cần trục tháp. Không để tình trạng sau khi thực hiện kiểm định cần trục tháp xong một số bộ phận của cần trục tháp bị mất hay hư hỏng.

kiểm định cần trục tháp

Cuối quá trình kiểm định cần trục tháp, kiểm định viên sẽ thu thập đầy đủ số liệu và tiến hành xử lý số liệu. Sau khi đã có số liệu đầy đủ về chức năng, Ghi rõ chất lượng máy trong biên bản để cơ sở sử dụng cần trục tháp có thể từ đó đưa ra phương hướng sử dụng thiết bị. Ngoài ra, cơ quan thẩm định cũng có thể tư vấn cho cơ sở sử dụng về cách sử dụng thiết bị sao cho đúng cách.

Tem kiểm định có tác dụng để ghi rõ ngày tháng kiểm định cần trục tháp. Tuy nhiên một số cơ quan thẩm định đã quên mất ghi rõ phần thời hạn kiểm định cần trục tháp tiếp theo. Điều này dẫn đến cơ sở sử dụng cần trục tháp sẽ không biết được thời hạn kiểm định và có thể gây nguy hiểm cho nhân viên trực tiếp làm việc tại cần trục tháp nếu không kiểm định cần trục tháp đúng thời hạn.

Cần trục tháp là một kết cấu gồm nhiều bộ phận ghép nối với nhau. Khi các bộ phận này không hoạt động trơn tru và hiệu quả thì khả năng làm việc của cần trục tháp cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, vấn đề đặt ra mỗi khi thực hiện công tác kiểm định cần trục tháp đó là cần tra dầu vào các khớp nối của cần trục tháp. Chú ý chọn loại dầu chuyên dụng thích hợp với kết cấu cần trục tháp, không chọn loại dầu không phù hợp điều này chỉ làm cho cần trục tháp thêm nhanh hư hỏng hơn.

Trong quá trình kiểm định cần trục tháp không tự ý tháo dỡ các bộ phận của cần trục tháp mà không được sự cho phép của đơn vị sử dụng. Các bộ phận ở cần trục tháp đều được ghép nối với nhau theo đúng quy chuẩn và yêu cầu của cơ sở sử dụng. Cơ quan kiểm định cần trục tháp khi chưa được sự cho phép không được tự ý tháo dỡ, thay đổi kết cấu khác với quy chuẩn của cơ sở sử dụng. Việc này có thể dẫn đến cần trục tháp không đáp ứng được yêu cầu của công việc mà cơ sử sử dụng đặt ra.