nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Những lưu ý trước và sau khi triệt lông vĩnh viễn

Những lưu ý trước và sau khi triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn được xem là một trong những nhu cầu làm đẹp không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ. Có rất nhiều cách triệt lông vĩnh viễn khác nhau, tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả của phương pháp triệt lông vĩnh viễn, các bạn cũng cần phải chăm sóc da đúng cách mới có được hiệu quả triệt lông vĩnh viễn ở mức tối đa nhất.

triệt lông vĩnh viễn

 

 

Lông mọc sâu ở bên trong da, vì vậy, khi triệt lông vĩnh viễn, tùy theo từng phương pháp triệt lông uy tín vĩnh viễn khác nhau mà chúng ta sẽ có những tác động nhất định lên da. Tùy theo từng mức độ mà da sẽ có những phản ứng khác nhau như đau, rát, ngứa ngáy hay khó chịu. Để có thể tháo gỡ được những lo lắng trong quá trình triệt lông vĩnh viễn, các bạn cần tham khảo một số lưu ý trước và sau khi triệt lông vĩnh viễn ở dưới đây.

- Trước khi triệt lông vĩnh viễn

Trước khi triệt lông vĩnh viễn, các bạn nên chú ý độ dài của đám lông vì theo lời khuyên của các chuyên gia, sợi lông dài từ 2-5mm là thích hợp nhất để tiến hành việc triệt lông vĩnh viễn.Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch cơ thể bằng cách tắm nhẹ nhàng với nước ấm và không được chà xát mạnh lên vùng da định tẩy lông. Bạn cũng không được dùng body lotion sau khi tắm và trước khi tẩy lông.

Da bạn cũng trở nên nhạy cảm và dễ bị đau nhất vào khoảng 1 tuần trước kỳ kinh nguyệt. Vì thế nếu có ý định tẩy lông vùng kín, bạn hãy chọn thời điểm 10 ngày sau kì kinh. Nhằm hạn chế cảm giác đau khi tẩy lông vĩnh viễn, bạn có thể uống Aspirin hoặc thuốc Tylenol 30-45 phút trước đó để có hiệu quả.

- Sau khi triệt lông vĩnh viễn

Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để hạn chế cảm giác đau đồng thời se khít lỗ chân lông sau quá trình tẩy lông tự nhiên. Loại kem dưỡng ẩm tốt nhất là loại kem lỏng, nhẹ, mát, không dầu được chiết xuất từ nha đam, trà xanh hoặc hoa oải hương để chữa lành và kháng khuẩn cho các vết thương trên da. Bạn cũng không nên đi bơi ngay sau khi tẩy lông, đặc biệt là tẩy lông chân vì khi đó các lỗ chân lông vẫn còn khá mẫn cảm nên dễ bị kích thích bởi độ mặn của muối làm cho da bị lở loét hoặc nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, một ngày sau khi tẩy lông, bạn nên tránh việc tắm bằng nước nóng hoặc dùng sữa tắm, kem dưỡng da đồng thời không tiếp xúc với chất tẩy rửa, nước hoa, hóa chất làm tóc trong ít nhất hai ngày.Sau 4 ngày, bạn nên tẩy tế bào da chết để lông mọc chậm hơn và làm sạch cho da.

Một số lưu ý trước và sau khi tẩy lông tại nhà như trên giúp bạn có được hiệu quả triệt lông vĩnh viễn như mong muốn, an toàn và không đau rát.