nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những ngành nghề xu hướng năm 2016

Với sự phát triển đi kèm với những thay đổi chóng mặt của xã hội, nhiều ngành nghề mới đã ra đời và bỗng chốc lên ngôi thành những ngành nghề hot, có nhu cầu tuyển dụng cao. Chúng ta cùng điểm qua một số ngành nghề xu hướng trong năm 2016 nhé:

Những ngành nghề xu hướng năm 2016

 

1. Logistics

Ngành Logistics (Logic học) là một ngành đang trên đà phát triển và dự báo sẽ cần nhiều lực lượng lao động trong thời gian tới. Nhân sự theo đuổi ngành học này có khả năng làm việc trên nhiều lĩnh vực có nhiệm vụ chính là quản trị kinh doanh, lên kế hoạch, thiết kế chính sách hoạt động hiệu quả…

2. SEO

Dịch vụ seo website ra đời như một kết quả tất yếu của sự phát triển vượt bậc của các trang mạng trực tuyến. SEO phục vụ cho nhu cầu truyền thông, đảm bảo website của bạn luôn nằm top và dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của người dùng khi họ tìm kiếm những từ khóa liên quan.

4. Marketing

Marketing chưa bao giờ lỗi thời. Chắc chắn là như vậy! Chưa có một ngành nghề nào duy trì mức độ lao động và nhu cầu tuyển dụng cao như Marketing, thậm chí với cả những công việc thời vụ vẫn luôn có chỗ cho Marketing.

Sản phẩm được sản xuất ra nếu thiếu đi đội ngũ nhân viên, tiếp thị để đưa sản phẩm tiếp cận với thị trường thì sản phẩm đó xem như thất bại ngay bước đầu. Vì vậy, Marketing xuất hiện ở mọi nơi, mọi lĩnh vực và mọi doanh nghiệp.

5. Nhà hàng – Khách sạn

“Phú quý sanh lễ nghĩa” – câu nói tưởng như đã cũ nhưng vẫn luôn đúng với xã hội hiện nay. Ngày nay, khi mà xã hội phát triển và điều kiện sống của người dân tăng cao, họ bắt đầu đi du lịch, nghỉ ngơi ở những khách sạn và nhà hàng với dịch vụ tốt nhất. Vì vậy, đây là ngành nghề cũng đang phất lên giữa thời điểm hiện tại. Số lượng lao động mà ngành này cần là rất nhiều. Tuy nhiên, mặt hạn chế là tuy số lượng nhiều, nhưng những lao động trẻ theo ngành này chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng của ngành. Dẫn đến việc thiếu hụt lao động.

Muốn học ngành này, ngoài kiến thức chuyên môn, hãy trau dồi thêm những kỹ năng mềm, tiếng Anh, ngoại ngữ thứ 2 (bên cạnh tiếng Anh)… Có những thứ đó, không việc gì phải sợ ra trường không có việc làm.