Trang chủ » Nỗi ám ảnh tai nạn trên đường biển

Nỗi ám ảnh tai nạn trên đường biển

(Ngày đăng: 19-04-2019 16:42:47)
        
Các vụ tai nạn tàu biển khi chở hàng trên biển không chỉ là điều mà các công ty vận tải lo lắng, mà với những doanh nghiệp thuê dịch vụ này cũng luôn suy nhiều đến, đôi khi nó trở thành nỗi ám ảnh với những người đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Với bất kỳ loại hình vận tải nào cũng thể, nó sẽ không thể nào đảm bảo hoàn toàn tuyệt đối sự an toàn, và khi vận chuyển hàng bằng đường biển cũng vậy. Dù muốn hay không, trong một số trường hợp người ta buộc phải chấp nhận điều này. Mà nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn tàu biển thường có rất nhiều, từ con người và cả thiên nhiên gây ra.

Trong lịch sử ngành vận chuyển đường biển hàng hóa, đã có không ít vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, gây thiệt hại không nhỏ về cả người và tài sản. Một phần của điều này cũng là việc trang bị thiết bị và sử dụng các loại phương tiện còn thô sơ, do vậy khi xảy ra sự cố không thể kịp thời khắc phục ngay được.

vận tải nội địa

Trong hoạt động vận chuyển hàng trên biển, kể cả vận tải nội địa, người ta rất quan tâm và đề phòng đến những rủi ro có thể xảy đến, do vậy có rất nhiều biện pháp và sự phòng ngừa được đưa ra. Đây là lý do mà việc trang bị những con tàu có tải trọng lớn, hiện đại và đội ngũ lái tàu nhiều kinh nghiệm luôn được những công ty vận tải đầu tư vào.

Tai nạn tàu biển luôn đồng nghĩa với thiệt hại, do vậy để giảm thiểu tối đa tổn thất và việc phải đền bù cho khách hàng, chính sách bảo hiểm là thứ mà những đơn vị vận tải có thể nghĩ đến. Ngay khi hoạt động, việc mua bảo hiểm đã được những công ty này thực hiện, dù họ không mong muốn sẽ dùng đến nó chút nào.

Có thể thấy rằng hiện nay, với việc chủ động phòng ngừa những gì tồi tệ có thể xảy ra, những vụ tai nạn trong vận chuyển hàng hóa đường biển đã được hạn chế và kiểm soát rất tốt, minh chứng cho điều này là các vụ tai nạn tàu thuyền trên biển đã giảm đi đáng kể.

Nguồn:
Tag: