nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nội dung giấy quyết định thành lập công ty cổ phần

Nội dung giấy quyết định thành lập công ty cổ phần

Khi thành lập công ty cổ phần thì mẫu giấy quyết định thành lập công ty cổ phần là giấy tờ không thể thiếu. Nó giúp cho việc thành lập công ty được hợp pháp và đảm bảo sự thống nhất quan điểm và mục tiêu của những người tham gia vào việc thành lập công ty.

Các doanh nghiệp hiện nay thường có rất nhiều lựa chọn khi thành lập doanh nghiệp. Trong đó, lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một trong những lựa chọn mà mọi người ưu ái nhất để có thể thành lập doanh nghiệp nhanh và không tốn quá nhiều thời gian.

Nội dung giấy quyết định thành lập công ty cổ phần

Mẫu giấy quyết định thành lập công ty cổ phần là văn bản quyết định của hội đồng cổ đông trong công ty đối với việc thành lập công ty cổ phần. Để có thể đảm bảo khi thành lập công ty cổ phần mọi giấy tờ đầy đủ và hợp lệ thì bạn cần phải biết được nội dung của mẫu giấy quyết định thành lập công ty cổ phần gồm những gì để điền cho chính xác.

Không chỉ quan tâm đến nội dung của giấy tờ pháp lý này mà điều bạn cần phải lưu ý là các quy định liên quan khi thành lập công ty cổ phần như thế nào? Ưu và nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này ra sao để có thể đảm bảo việc thành lập công ty là hợp pháp.

Đặc điểm của công ty cổ phần

- Phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập. Các cổ đông này phải mua ít nhất là 20% cổ phần trong phần vốn góp vào công ty.

- Loại hình doanh nghiệp này có tư cách pháp nhân và được pháp luật bảo hộ quyền lợi trong các tranh chấp.

- Những cổ đông trong công ty không thuộc trường hợp bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Công ty cổ phần không bị hạn chế việc chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông như công ty TNHH 2 thành viên.

- Công ty cổ phần được phép phát hành chứng khoán ra bên ngoài để huy động vốn kinh doanh.

- Loại hình doanh nghiệp này thường được hạn chế rủi ro trong đầu tư kinh doanh vì nó hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn. Các cổ đông công ty chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình vào công ty.

- Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có khả năng phát triển và mở rộng quy mô rất lớn, thậm chí là có thể hoạt động xuyên quốc gia.

Bên cạnh việc tìm hiểu về đặc điểm cũng như nội dung của mẫu giấy quyết định thành lập công ty cổ phần thì bạn cũng cần phải biết được là thành lập công ty cổ phần mặc dù có nhiều điểm thuận lợi nhưng nó cũng có không ít khó khăn nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về nó để có sự chuẩn bị chu đáo nhất như:

- Công ty cổ phần vì có số lượng cổ đông lớn nên rất khó khăn trong việc quản lý. Mối quan hệ giữa các cổ đông trong công ty là mối quan hệ về vốn góp vào công ty,. Vì thế, sẽ có trường hợp xảy ra tranh chấp nếu có sự không công bằng về lợi ích.

- Loại hình doanh nghiệp này cũng chịu sự quản lý rất chặt chẽ từ cơ quan chức năng.

Mặc dù mẫu giấy quyết định thành lập công ty cổ phần là một giấy tờ quan trọng nhưng nó không phải là tất cả đối với việc thành lập công ty cổ phần. Bạn cần phải nắm được nhiều vấn đề khác nữa để có thể đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nhất cho việc thành lập loại hình doanh nghiệp này.