Trang chủ » Phân phối laptop Dell chuyên đồ họa trên thị trường Việt Nam

Phân phối laptop Dell chuyên đồ họa trên thị trường Việt Nam

(Ngày đăng: 03-02-2018 15:05:00)
        
Hiện nay dòng sản phẩm laptop Dell nói riêng và laptop Dell chuyên đồ họa nói chung rất phổ biến trên thị trường Việt Nam đáp ứng phần nào nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Phân phối laptop Dell chuyên đồ họa trên thị trường Việt Nam

Những thuận lợi để phân phối laptop Dell chuyên đồ họa

Có rất nhiều thuận lợi để laptop Dell chuyên đồ họa phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Những thuận lợi này rất đa dạng, có thể kể tới một số điểm mà chúng tôi có đề cập tới ở nội dung bên dưới đây:

Thứ nhất, nhà nước ta đã áp dụng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mở cửa giao lưu tích cực với các nước, hội nhập về văn hóa, kinh tế, xã hội. Vì thế hiện nay những sản phẩm, những công nghệ tiên tiến từ nước ngoài được bán vào nước ta rất nhiều. Vì thế dòng sản phẩm laptop Dell chuyên đồ họa cũng không phải là ngoại lệ.

Thứ hai là đặc điểm thị trường Việt Nam. Thị trường Việt Nam rất có tiềm lực do trước đây đời sống xã hội của nhân dân ta rất khó khăn, từ khi mở cửa nhu cầu đời sống tăng lên, người dân Việt Nam năng động, sáng tạo, luôn muốn tiếp thu những cái mới, những cái tiên tiến từ nước ngoài.

Thứ ba, nhà nước ta luôn luôn quan tâm phát triển kinh tế và đời sống xã hội cho mọi người. Chính vì vậy luôn tạo ra một khung pháp lý nhất định có vai trò thúc đẩy sự đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam, làm cho thị trường Việt Nam ngày càng năng động hơn. Nhà nước luôn khuyến khích những doanh nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam là thị trường và luôn có những chế tài phù hợp để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Thứ tư là hiện nay công nghệ đồ họa dùng trong ngành kiến trúc, phim ảnh ngày càng phát triển. Những người hoạt động trong lĩnh vực này ở Việt Nam luôn có nhu cầu sở hữu một chiếc laptop của một hãng sản xuất uy tín dành riêng cho lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vì thế khi hãng Dell đầu tư vào Việt Nam đã nhận được một sự ủng hộ rất lớn từ giới chuyên môn.

Những khó khăn khi phân phối laptop Dell chuyên đồ họa

Bên cạnh những thuận lợi thì việc phân phối laptop Dell chuyên đồ họa vào thị trường Việt Nam vẫn còn một số điểm nhất định gây khó khăn mà một trong số đó là do Việt Nam mới tiến hành hội nhập không lâu, nên mặc dù đã xây dựng bước đầu những khung pháp lý nhất định nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện, trong nhiều trường hợp còn gây những thiệt hại không đáng có. Ví dụ như sự khác nhau về hệ thống pháp luật, khác nhau về trình độ kinh tế, văn hóa, xã hội. Hơn nữa hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng phổ biến tràn lan trên thị trường và người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn nhiều người chưa biết cách phân biệt chúng với hàng thật chính hãng, gây tâm lý hoang mang, lo sợ khi mua hàng. Đây cũng là một lý do lớn gây khó khăn cho việc phân phối laptop Dell chuyên đồ họa tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn:
Tag: