nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ăn vặt
  • Phương pháp tạo Meta Description khi thiết kế web chuẩn SEO

Phương pháp tạo Meta Description khi thiết kế web chuẩn SEO

Trong các yếu tốt giúp việc thiết kế web chuẩn SEO đạt được thành công đó chính là việc thiết lập Meta Description. Trong bài này, người viết xin đưa một số phương pháp trong việc xây dựng Meta Description.

Thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Tại sao cần phải chú trọng Meta Description trong thiết kế web chuẩn SEO? Bởi vì đây là một trong những yếu tố được Google quan tâm. Trong các kết quả tìm kiếm của Google có một phần được gọi là “snippet” được hiểu là “đoạn trích”. Công cụng của “snippet” là mô tả, phản ánh đúng nội dung của trang web, của bài viết hiện thị trên các kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, Google ưu tiên dựa vào Meta Description đầu tiên để xuất ra “snippet”.

Vậy xây dựng một Meta Description chất lượng như thết nào?

Không được tạo những Meta Description trùng lặp nhau khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO. Google rất dị ứng với những Description giống nhau trong mỗi bài viết. Vì vậy, công cụ này sẽ không sử dụng Description làm “snippet” trong các kết quả tìm kiếm.

Xây dựng Meta Description phải phản ánh đúng nội dung của trang hay bài viết của nó. Đây là phần tóm gọn nội dung của bài viết nhằm giúp người đọc dự doán trước nội dung của bài viết đó. Vì vậy, cần phải viết một cách trung thực và chứa những thông tin quan trọng liên quan đến nội dung cụ thể của bài viết. Nếu một Description có nhiều thông tin thừa, không cần thiết với nội dung từ khóa thì người xem sẽ dễ dàng bỏ qua.

Tạo Meta Description trong quá trình thiết kế web chuẩn SEO cũng có mục đích là SEO website thành công. Chính vì vậy, trong Description cần phải chứa những từ khóa cần SEO (tuy nhiên không được quá nhiều). Những từ khóa này sẽ được Google bôi đạm trong kết quả tìm kiếm. Nếu người xem tìm thấy những từ khóa mà mình cần trong “snippet” thì tỷ lệ nhấp chuột vào sẽ cao hơn.

Meta Description cần phải chất lượng và hấp dẫn. Khi được Google sử dụng làm “sneppet” thì đây là một yếu khiến người đọc đi đến quyết định truy cập vào kết quả tìm kiếm hay không. Vì vậy một Meta Description cũng cần phải đảm bảo yếu tố chất lượng và sức hấp dẫn.

Trên đây phương pháp giúp bạn xây dựng một Description chất lượng khi thiết kế web chuẩn SEO.