nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quá trình kiểm định nồi hơi của các công ty kiểm định

Quá trình kiểm định nồi hơi của các công ty kiểm định

Dịch vụ kiểm định nồi hơi vẫn thường cung cấp thường xuyên cho doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu. Quá trình làm việc trong khâu này sẽ được các công ty thực hiện theo cách riêng, nhưng vẫn đảm bảo kết quả đem lại chuẩn xác nhất.

 

Nồi hơi là một thiết bị dùng trong  hoạt động sản xuất công nghiệp nhằm tạo ra hơi nước bằng cách đun sôi lên tuy nhiên thì nó cũng rất dễ gây ra cháy nổ nếu như gặp chất xúc tác hay va chạm mạnh. Vì vậy các công ty kiểm định đã ra đời để khắc phục sự cố trên.

Các công ty kiểm định nồi hơi sẽ tiến hành kiểm định nồi hơi theo định kì và theo các bước đã đặt ra theo quy định từ trước. đầu tiên các cán bộ kiểm định sẽ tiến hành kiểm định giấy tờ của thiết bị mà mình cần kiển định đẻ có thể kiểm tra xem thiết bị này có phải là một sản phẩm chính hãng hay không, có nguồn gốc xuất xứ từ đâu và kiểm tra các thông số kỹ thuật của thiết bị như thế nào để có thể đưa ra các phương pháp kiểm định thích hợp nhất.

Tiếp theo các cán bộ kiểm định của các công ty kiểm định sẽ kiểm tra các bộ phận bên trong và các bộ phận bên ngoài của thiết bị, hai bộ phận này là hai bộ phận quan trọng nhất và yêu cầu các cán bộ của các công ty kiểm định cần chuẩn bị và kiểm định rất kỹ lưỡng để dảm bảo độ an toàn cho thiết bị. Kiểm tra thiết bị bên trong như kiểm tra xem lớp kim loại bên trong của thiết bị có bị các cạn bận do sử dụng lâu ngày gây ra hay không để tránh cho việc làm giảm hiệu quả khi sử dụng hoặc là gây ra những hiệu quả cháy nổ thiết bị hay không. Bên cạnh đó thì các cán bộ của các công ty kiểm định cũng kiểm tra phần bên ngoài để xem lớp kim loại bên ngoài có bị hao mòn, hay có đạt yêu cầu kiểm định đã đặt ra hay không…

Cuối cùng của cuộc kiểm định nồi hơi của các công ty kiểm định sẽ được kết thúc với bước cuối cùng đó là phần đánh giá nhận xét và lập báo cáo kiểm định cho thiết bị đó, việc kiểm định các thiết bị nồi hơi này là góp phần nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham gia vào quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp.