nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình kiểm định an toàn đối với thiết bị kỹ thuật

Quy trình kiểm định an toàn đối với thiết bị kỹ thuật

Các thiết bị và máy móc kỹ thuật khi đưa vào kiểm định an toàn cần được tiến hành theo đúng quy trình của nó để đảm bảo được chất lượng và hiệu quả của hoạt động kiểm định.

 

Khi sản xuất ra một sản phẩm tất cả đều phải tuân theo quy trình nhất định, vậy nên đối với việc kiểm định an toàn cũng vậy, cần tuân theo một quy trình? Vậy quy trình đó được diễn ra như thế nào.

Khi thông tư  05/2014/TT - BLĐTBXH của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội được ban hành, hàng loạt những công ty, cá nhân, tổ chức đã được  ra đời hoạt động trong lĩnh vực kiểm định an toàn. Mỗi công ty sẽ có một cách thức hoạt động, một nguồn nhân lực, những thiết bị dùng để kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên chiếu theo công văn được ban hành mọi hoạt động kiểm định đối với các thiết bị kỹ thuật phải được thực hiện theo quy trình có sẵn như sau:

Đầu tiên người kiểm định phải tiến hành kiểm tra hồ sơ, lý lịch của thiết bị kỹ thuật. Xem sản phẩm đó được sản xuất bởi công ty nào, ngày tháng bao nhiêu, hạn sử dụng đến năm nào, được nhập khẩu hay chế tạo.... Đây là điều bắt buộc cần phải thực hiện bởi nếu hàng giả, hàng nhái trà trộn qua khâu kiểm tra lý lịch chúng ta cũng có thể dễ dàng phát hiện ra được.

Thứ 2 kiểm tra kỹ thuật bên ngoài. Phải chắc chắn, đảm bảo được rằng hệ thống kỹ thuật bên ngoài như vỏ ốp, bề mặt thiết bị không có một chút trực trặc hay ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng.

Thứ 3, tiến hành kiểm tra kỹ thuật bên trong sản phẩm, đây là khâu cực kỳ quan trọng để đánh giá được thiết bị đó có đảm bảo tiêu chuẩn để vận hành hay không? Có bị lỗi gì không? Thường thì ở khâu này người kiểm định phải là người có chuyên môn sâu, am hiểu về kỹ thuật cũng như quá trình sản xuất chế tạo ra sản phẩm. Nếu thiết bị không đạt tiêu chuẩn quốc gia đồng nghĩa với việc không được đưa vào sử dụng.

Thứ 4, tiến hành vận hành thử thiết bị kỹ thuật, sau khi hoàn tất khâu kiểm định về kỹ thuật, nếu không có vấn đề gì, người kiểm định sẽ yêu cầu đưa thiết bị vào sử dụng thử nhằm đánh giá lại một lần nữa độ an toàn của sản phẩm đó. Trên đây là các bước để kiểm định được một sản phẩm mang tính kỹ thuật công nghiệp.