nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Sử dụng ổn áp Lioa cho thiết bị điện

Sử dụng ổn áp Lioa cho thiết bị điện nhà bạn thì bạn sẽ luôn an tâm với hệ thống điện gia đình, đông thời còn tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

Vì sao nên sử dụng ổn áp Lioa cho những thiết bị điện nhà bạn?

Bạn thử nghĩ xem nếu với dòng điện trực tiếp chạy vào hệ thống điện nhà bạn, phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt mà nó lại tự nhiên tăng điện áp đột ngột thì bạn sẽ làm được gì? Sự tăng hay sụt áp đều không được báo trước vì thế bạn làm sao có thể chủ động được. Việc có thể làm ở đây là trang bị ổn áp Lioa để phòng ngừa những trường hợp như vậy!

Do có hiện tượng sụt áp hoặc tăng áp trên mạng lưới điện gây hư hại cho các thiết bị điện nên cần phải sử dụng ổn áp Lioa để ổn định dòng điện, bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình văn phòng, xí nghiệp…

Các thiết bị điện tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ hơn so với mức 220V thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, nếu kéo dài tình trạng trên các thiết bị điện rất mau hỏng. Còn nếu như dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện trong gia đình có thể gây hoả hoạn nếu không xử lý kịp thời.

Ngoài chức năng ổn định điện áp luôn ở mức 220V, Ổn áp Lioa còn có mức điện áp ra 100V, 110V và 120V để sử dụng cho các thiết bị điện ngoại nhập sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn nước ngoài là 100V, 110V và 120V.

Ổn áp Lioa hiện nay được chia làm 2 loại cơ bản: Ổn áp Lioa 1 pha dùng cho các thiết bị điện dân dụng và ổn áp Lioa 3 pha dùng cho các thiết bị điện công nghiệp.

on-ap-lioa

Trở lại câu hỏi "Sử dụng ổn áp Lioa có tốn điện không?" Và đây là câu trả lời cho bạn: "Có" nhưng rất ít. Thành thực mà nói, nó lại có lợi cho các thiết bị điện khác trong nhà bạn. Vì khi chưa có ổn áp nhiều thiết bị không hoạt động được hoặc hoạt động không đủ công suất (ví dụ quạt quay yếu, đèn tối, tủ lạnh, điều hòa không mát...). Khi có ổn áp các thiết bị đều hoạt động tốt với 100% công suất thiết kế, vì vậy thông thường khi mua ổn áp về dùng nhiều gia đình thấy tiền điện tăng lên ngỡ rằng ổn áp ăn điện nhưng thực tình không phải thế. Có ổn áp thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn, đáp ứng đủ tính năng vận hành song người dùng cũng cần lưu ý sử dụng điện hợp lý để không tăng hóa đơn tiền điện.

>>Đó là cái lợi lớn nhất mà bạn có được khi sử dụng Ổn áp Lioa.