nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tai nạn gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải biển

Tai nạn gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải biển

Những rủi ro gây ra tai nạn làm cho nhiều doanh nghiệp vận tải biển gặp phải những khó khăn nhất định, nó buộc các đơn vị phải tìm kiếm đủ mọi giải pháp để có thể hạn chế tình trạng này xuất hiện.

Tai nạn gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải biển

Đối với các doanh nghiệp vận tải đường biển thì chắc chắn rằng chẳng ai muốn các chuyến tàu vận tải của mình gặp phải rủi ro, hay tệ hại hơn là các loại tai nạn nghiêm trọng gây ra các thiệt hại và tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp. Một khi xảy ra những rủi ro như vậy, nó ít nhiều làm ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị trong quá trình hoạt động của mình.

Những rủi ro trong quá trình vận tải biển

Có thể nói vô số những rủi ro, những loại tai nạn phát sinh trong vận tải đường biển. Từ những loại tai nạn do thiên nhiên, thời tiết thay đổi đến những tai nạn do con người, do kỹ thuật hay các rủi ro đến từ nhiều yếu tố khác nhau tác động lên. Trong số những rủi ro đó, không phải lúc nào đơn vị vận tải cũng có thể đoán biết trước và kiểm soát tốt, qua đó có biện pháp phòng tránh để giảm thiểu thiệt hại về mình.

Ở những kiểu rủi ro do thay đổi khí hậu, thiệt hại xảy ra thường được chi trả bởi bảo hiểm. Tuy nhiên có những loại rủi ro do tai nạn như sự cố mất lái, sơ suất kỹ thuật hay tình trạng sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mắc cạn, va vào vách đá, gầm cầu,.. Ở những dạng tai nạn này không phải lúc nào bảo hiểm cũng sẽ chi trả cho tổn thất của bản thân doanh nghiệp và khách hàng, mà có những trường hợp chúng ta phải tự bồi thường thiệt hại cho chuyến tàu vận tải đường biển của mình.

Khó khăn doanh nghiệp vận tải biển gặp phải khi có tai nạn tàu hàng

Trong các vụ tai nạn tàu hàng, nó không chỉ làm ảnh hưởng phần nào tới kết cấu của phương tiện, mà đồng thời doanh nghiệp còn phải bồi thường hàng hóa cho khách hàng. Nếu như là kiểu tai nạn đâm va vào tàu khác, có thể doanh nghiệp còn phải bồi thường tất cả những tổn thất của phía bên họ. Thêm vào đó là chi phí cứu hộ, trục vớt hàng hóa cũng như tàu chìm,…  Tổng thiệt hại này tuyệt đối không phải là con số nhỏ đối với một doanh nghiệp vận tải đường biển nếu như thật sự họ phải chi trả toàn bộ.

Tuy nhiên điều này rất hiếm khi xảy ra vì hiện nay các chính sách bảo hiểm đã được sử dụng tốt hơn, hầu hết các vấn đề có thể được chia sẽ bởi bảo hiểm và thiệt hại của doanh nghiệp cũng có nhưng không nhiều đến mức phải phá sản như nhiều trường hợp trước đây. Và hiển nhiên chỉ khi doanh nghiệp vận tải đường biển chấp hành đầy đủ quy định bảo hiểm thì mới mong chia sẽ được thiệt hại của mình nếu chẳn may có vấn đề xảy ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, dù ngành vận tải biển toàn cầu đã phát triển, sự ra đời của các loại phương tiện hiện, thế nhưng điều đó chỉ phần nào giúp các doanh nghiệp vận tải biển giảm thiểu được các rủi ro về phía mình, còn việc loại bỏ nó hoàn toàn là gần như không thể.