nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao kiểm định an toàn lao động là quan trọng?

Tại sao kiểm định an toàn lao động là quan trọng?

Kiểm định an toàn lao động là cách để chúng ta có thể cải thiện những sai sót, hư hỏng về kỹ thuật cũng như môi trường lao động, giảm thiểu các vụ tai nạn lao động có thể xảy ra trong khi tiến hành công việc hằng ngày gây nguy hiểm cho người lao động.

 

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm cướp đi hàng trăm sinh mạng của người công nhân. Có rất nhiều nguyên nhân để xảy ra tình trạng như vậy nhưng nguyên  nhân chính dẫn đến như vậy là công việc kiểm định còn qua lơ là và thờ ơ.

Các công ty, doanh nghiệp không tuan thủ và thực hiện theo đúng các quy định về an toàn trong lao động dẫn đến rất nhiều các sai sót trong đó có sai sót về an toàn thiết bị bao động. Bỏ qua khâu kiểm định để kéo nhanh thời gian sản xuất, giảm những chi phí liên quan rườm già, và tăng sản phẩm kiếm lợi nhuận cao hơn đã dẫn đến tình trạng người lao động không biết mình đang làm trong những môi trường tạm bợ, cuộc sống như ngàn cân treo sợi tóc có thể chết bất cứ lúc nào.

Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn chết người chỉ vì bỏ qua khâu kiểm định an toàn. Do máy móc thết bị dùng trong thời gian dài không được kiểm tra lại và sửa chữa cải tiến, người công nhân vì tiền vẫn hăng say làm, cho tới khi máy đang hoạt động bình thường thì rơi cả tấn xuống đất, đè vào người làm. Rồi cả đến ấn nút chạy thì nó lại giập khuôn , hay máy đã cũ, thời gian sử dụng không còn nhưng vẫn đưa vào hoạt động tiếp đến khi đang chạy hoặc chạy thêm thời gian quá lâu dẫn đến quá tải gây tình trạng phát nổ bất chợt và nhiều hậu quả về sau cho người và máy móc.

Kiểm định an toàn không khó nhưng những nhà kinh doanh vẫn tìm mọi cách để tránh né và giảm thiểu bớt các giai đoạn kiểm định. Nếu các doanh nghiệp vẫn cứ mãi tính bước đi gần nhất không quan tâm đến tác hại sau này như vậy thì đến bao giờ Việt Nam mới có thể phát triển hơn nữa, cuộc sống mới ổn định hơn và con người không còn lo lắng cay cáy trong lòng mỗi khi đi làm, đặc biệt hơn là đến bao giờ mới trở thành nước có số người chết do tai nạn lao động ít nhất đây.