nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Tam thất bắc, tăng cường sức khỏe bồi bổ cơ thể

Tam thất bắc, tăng cường sức khỏe bồi bổ cơ thể

Nói đến tam that bac người ta lại nghĩ đến một loại củ có tác dụng cầm máu, bổ máu và bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tam thất bắc hiện nay đang là một loại thảo dược đông y có thể chữa được nhiều bệnh hỗ trợ tốt cho những người đang mắc phải một số căn bệnh ở lứa tuổi trung niên.

Nói đến Tam Thất Bắc người ta lại nghĩ đến một loại củ có tác dụng cầm máu, bổ máu và bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tam thất bắc hiện nay đang là một loại thảo dược đông y có thể chữa được nhiều bệnh hỗ trợ tốt cho những người đang mắc phải một số căn bệnh ở lứa tuổi trung niên.
 


Bộ phận dùng để chữa bệnh của tam thất bắc được sử dụng là củ, củ tam thất bắc là nơi mà chứa nhiều dưỡng chất nhất, người ta thường dùng củ để tán thành bột hoặc sắt lát hấp cơm và dùng hằng ngày trong các bửa ăn. Việc tán bột hay sắt lát tam thất bắc được sử dụng nhiều vì dễ sử dụng và thời gian bảo quản lâu hơn.

Rất khó để có thể nói hết được tác dụng của tam thất bắc, ngoài tác dụng cầm máu và giúp cho cơ thể khỏe mạnh tăng cường khí huyết, bổ dưởng thì bên cạnh đó tam thất bắc còn hỗ trợ cho những người bị cao huyết áp, tim mạch ( người ta thường dùng nụ để chửa trị cho bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch ).

Thu hoạch và sử dụng tam thất bắc
Đối với tam thất bắc được thu hoạc trong tự nhiên thì thường vào tháng 11 hằng năm là lúc mà thời điểm củ tam thất đã hoàn toàn đủ điều kiện cho một củ tam thất tốt. Đối với tam thất những cây càng lâu năm càng quý hiếm và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tam thất bắc có thể thu hoạch sớm và trong thời gian tháng 8 hàng năm người ta thu hoạch “hoa tam thất” để sử dụng cho các căn bệnh về tim mạch và huyết áp.

Hiện nay hoa tam thất được bán với mức giá trên thị trường là 150.000đ/kg

Những lưu ý khi mua tam thất bắc

Tam thất bắc khi mua không nên mua dạng bột vì dễ bị trộn với nhiều thành phần khác vì thế dạng củ mà người ta vẫn thường mua về và sử dụng , bài thuốc tam thất bắc hoàn toàn không có tác dụng phụ và lưu ý là tam thất bắc không thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh nên kết hợp giữa đông và tây y để có được kết quả tốt nhất, nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, Bảo Kim Long chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thảo dược quý hiếm về nam ngoc cau, sâm ngọc linh, nấm lim xanh, xáo tam phân...