nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Tắm trắng da bằng kem trộn tự chế

Tắm trắng da bằng kem trộn tự chế

Những sản phẩm kem trộn tắm trắng được chế biến đang được bày bán đều chứa những hỗn hợp chất cơ bản dễ dàng mua được. Chỉ khác một đều là các công ty ấy có một dây chuyên sản xuất hiện đại. Vậy tại sao bạn không thử tự tạo cho mình sản phẩm kem trộn để tắm trắng ở nhà. Rất đơn giản thôi mà.

Tắm trắng da bằng kem trộn tự chế

 

Nguyên liệu của kem trộn tắm trắng da bao gồm những hỗn hợp chất có công dụng sau đây: cải thiện tình trạng da chết hay được gọi là tẩy chết những tế bào da bị hư tổn; hợp chất giúp thúc đẩy quá trình tắm ở da; các loại vitamin hay khoáng chất làm giữ ẩm và làm tái tạo da khô thành da mềm mịn; cuối cùng là những hợp chất chống nắng.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Vitamin E dạng vĩ, Cám gạo, Sữa tươi không đường, sữa dê có bán trong siêu thị nếu mua được tinh chất sữa dê càng tuyệt vời hơn nữa, và một chút dầu ô liu hoặc dầu dừa.

Cách làm: Làm mịn các loại nguyên liệu rồi trộn đều hỗn hợp chúng với nhau thành dạng sánh đặc. Để hỗn hợp trong chai lọ và nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để duy trì độ cân bằng cho sản phẩm. Chỉ với những bước đơn giản mà bạn đã tự tạo cho mình loại kem tắm trắng ở nhà.

Tuy nhiên cần lưu ý những đặc điểm sau: Vì là nguyên liệu tự bào chế nên không được thông qua công đoạn kháng khuẩn loại bỏ các tạp chất trong thành phần. Vì thế cần cẩn trọng và không được sử dụng với da mặt. Thứ hai, cần phải có chế độ bảo quản hợp lý, tránh tình trạng thời tiết nóng sản phẩm sẽ bị lỏng đi không cô đặc lại. Hơn nữa vì là kem trộn tự chế nên chỉ sử dụng ở những nơi có da dày, những nơi da mòng nên hạn chế càng ít tiếp xúc càng tốt.