nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì

Thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì

Nhiều nhà đầu tư khi bước đầu hoạt động kinh doanh vẫn chưa nắm được thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì để có thể chuẩn bị. Điều này dẫn đến việc hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp khi nộp lên cơ quan chức năng không được phê duyệt và làm chậm tiến trình thành lập doanh nghiệp nhiều hơn.

Thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng được một số điều kiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, điều kiện đó là gì thì không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng nắm được. Vì vậy, việc tìm đến sự trợ giúp của các dịch vụ thành lập doanh nghiệp là giải pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất mà nhiều người đang lựa chọn.

Nhà đầu tư cần phải biết có 02 yếu tố liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì đó là yếu tố chủ thể và khách thể.

Thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì


a. Đối với yếu tố chủ thể
-    Tất cả các công dân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ các trường hợp cá nhân không đủ năng lực hành vi dân sự; cá nhân có tiền án , tiền sự; tổ chức, cá nhân đang hoạt động và làm việc cho cơ quan Nhà nước, quân đội…
b. Đối với yếu tố khách thể
-    Nhà đầu tư phải đảm bảo việc đặt tên doanh nghiệp đúng với quy định của pháp luật . Tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt và có 02 thành tố là loại hình doanh nghiêp thành lập và tên riêng của doanh nghiệp. Nếu tên doanh nghiệp là nước ngoài được dịch ra từ tiếng việt thì tên nước ngoài phải được in nhỏ hơn so với tên tiếng Việt. Nhà đầu tư nên lưu ý tránh những trường hợp đặt tên bị pháp luật nghiêm cấm như : đặt trùng tên với doanh nghiệp trước đó, tên doanh nghiệp có những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm thuần phong mỹ tục…
-    Ngành nghề kinh doanh cũng trả lời cho câu hỏi thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì mà nhà đầu tư cần quan tâm.  Ngành nghề kinh doanh sẽ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp cũng như các thủ tục pháp lý đi kèm.
-    Không những thế, khi thành lập doanh nghiệp thì vấn đề về địa điểm kinh doanh cũng cần được nhà đầu tư lưu ý tìm hiểu bởi phải đáp ứng được các yếu tố về giấy tờ sở hữu hợp lệ, về đặc điểm hành chính thì trụ sở của doanh nghiệp mới được cơ quan chức năng công nhận.
-     Một điều kiện quan trọng với tất cả các doanh nghiệp khi thành lập chính là vốn. Việc xác định được số vốn điều lệ và vốn pháp định tối thiểu của mỗi loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật sẽ giúp nhà đầu tư chủ động trong việc chuẩn bị và xoay hồi vốn.

 Nhìn chung, bài viết trên đã làm rõ vấn đề khi thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì . Các nhà đầu tư cần nắm rõ và từ đó chuẩn bị cho mình những thủ tục hành chính và pháp lý hoàn chỉnh để tiến hành “khai sinh” doanh nghiệp của mình tại cơ quan chức năng.