Trang chủ » Thanh niên đi xe xịn trộm xe máy nhanh như chảo chớp

Thanh niên đi xe xịn trộm xe máy nhanh như chảo chớp

(Ngày đăng: 10-04-2015 01:44:11)
        
2 nam thanh niên đi ăn mặc lịch sự đi trên chiếc xe máy tay ga bất ngờ dừng lại cạnh chiếc xe máy vừa được khổ chủ khoá cổ cẩn thận. Một trong 2 tên bắt đầu dùng "ảo thuật" bẻ khoá và lấy đi chiếc xe máy rồi tẩu thoát.

Xe cùng chủng loại, điểm khác biệt của chìa nằm ở biên dạng. Nhưng với thợ sửa khóa lâu năm, hiểu được quy luật biên dạng thì việc nhìn xe chế chìa không phải là chuyện quá khó, thậm chí một chìa có thể mở được cả chục xe khác nhau. Những loại chìa này có cái tên mỹ miều "chìa khóa vạn năng".Chìa vạn năng không mở tất cả các xe trong một dòng, nhưng có rất nhiều xe bị khuất phục, đặc biệt là những chiếc có ổ khóa mòn, độ dơ lớn. Xe mới khó mở hơn, nếu mở được sẽ phải dùng lực lớn hơn. Giá của những chìa vạn năng dao động từ vài trăm nghìn tới hơn 1 triệu đồng.

Bộ dụng cụ được giới nghề truyền tai là có thể khuất phục mọi ổ khóa dẹt dùng chốt gồm: 1 thanh kim loại dẹt, cứng hình chữ Z; bộ móc dẹt, đầu cong hoặc lượn sóng dùng để đẩy chốt.

Quá trình thao tác đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Một đầu thanh cứng hình chữ Z cắm vào ổ khóa, ở vị trí sống lưng chìa khi tra vào ổ. Chiếc móc nhỏ đưa vào vị trí ứng với biên dạng. Di chuyển móc để gạt các chốt hãm lên xuống, đồng thời đối tượng kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên không trượt xuống. Khi tách được tất cả các cặp chốt, công việc cuối cùng là vặn trục xoay mở khóa.Tùy vào kỹ năng làm việc, số lượng móc mà giá bộ dụng cụ siêu phá khóa từ 1 đến vài chục triệu.

Thay vì tìm cách mở khóa nhẹ nhàng, kẻ gian thường dùng thanh cứng, dẹt chọc thẳng vào ổ khóa, sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gẫy hoặc làm trượt chốt chặn, phá hỏng ổ khóa. Thao tác thực hiện đơn giản, chỉ cần mô-men lớn, không đòi hỏi tỉ mỉ, thời gian thực hiện nhanh vì thế thủ đoạn này khá phổ biến trong nghề đạo chích.

Cắt khóa bằng kìm cộng lực đây là thủ đoạn kẻ gian áp dụng đối với những xe sử dụng khóa bánh hình chữ “U”. Không quá khó khăn để có thể tìm trang web tại Việt Nam rao bán với giá khoảng 3 triệu đồng. Nhu cầu sử dụng cơ động nên các loại kìm cắt thường nhỏ gọn, dễ giấu.

Hãy chủ động bảo vệ xe của mình an toàn và tốt nhất bằng cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy với các chức năng theo dõi, giám sát cũng như chống trộm hiệu quả. Với thiet bi dinh vi xe may này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng dù cho có xảy ra trường hợp mất trộm xe đi nữa thì trong thời gian ngắn nhất bạn sẽ tìm lại được xe của mình một cách an toàn mà không lo bị mất tài sản một cách đáng tiếc.

Nguồn:
Tag: