nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ăn vặt
  • Thiết kế web chuẩn người dùng

Thiết kế web chuẩn người dùng

Thiết kế web chuẩn người dùng - đánh đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm tăng lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng online. Bài viết này, chúng tôi giới thiệu 3 yếu tố thiết kế web theo đúng đổi tượng người dùng.

Để đánh vào đúng đôi tượng, thiết kế web của bạn phải có 3 yếu tố sau:

  • Thiết kế chuẩn người dùng
  • Nội dung, hình ảnh phù hợp người dùng
  • Thiết kế web theo các tiêu chí Google

Thiết kế chuẩn người dùng

Thiết kế website thu hút được đối tượng khách hàng mục tiêu sử dụng sản phẩm dịch vụ, trong 2 minh họa sau, một website shop Baby, một website Women's Underwear phần nào nói lên được 2 phong cách hoàn toàn khác nhau trong viết bố trí, sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ câu từ, ... của trang web.


Thiết kế Website bán hàng đồ trẻ em


Thiết kế Website dành cho phái đẹp

Sự trải nghiệp của người dùng của hai trang web trên là hoàn toàn khác biệt. Ngoài ra, thiết kế web bán hàng cần chú ý đến sự tương thích các thiết bị máy tính, di đông, ...

Nội dung, hình ảnh phù hợp người dùng

Nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp tối ưu là yếu tố thành công trên cả hai phương diện người dùng và cổ máy tìm kiếm.


Tầm quan trọng của nội dung website

Xây dựng nội dung chất lượng, duy nhất & đánh đúng đối tượng khách hàng sẽ tiếc kiệm các chi phí quảng cáo, tài nguyên và nhân lực. Không những thế, để có thứ hạng cao trên cổ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, ... thì website của bạn phải cập nhật nội dung mới liên tục.

Hình ảnh trực quan, sinh động nhằm kích thích tiêu dùng của khách hàng. Lưu ý, hình ảnh phải được tối ưu về kích thước, chất lượng ảnh, sử dụng các thuộc tính Alt, mổ tả, ... nhằm nâng cao kết quả tìm kiếm hình ảnh trên các cổ máy tìm kiếm.

Thiết kế web theo các tiêu chí Google

Ngày nay, công cụ tiềm kiếm Google đang chiếm ưu thế lớn và người dùng >90% sự dụng công cụ này để tìm kiếm thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. Để có thứ hạn cao trên cổ máy này, buộc thiết kế web ban đầu của bạn phải đáp ứng các tiêu chí của Công ty thiết kế website đưa ra:

  • Liên kết thân thiện và dễ nhớ, ví dụ http://domain.com/ao-quan-nam
  • Tối ưu các thẻ title, description, H1, ...
  • Tối ưu hình ảnh sử dụng trong CSS, Banner, sản phẩm, ... để tăng tốc độ tải trang.
  • Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ tốt
  • ...

Kết luận:

Ngoài 3 yếu tố trên bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của một website trên Google như độ uy tín của link, tuổi đời của tên miền, tỷ lệ text / html, ...