nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục làm bảo hiểm y tế có lợi không?

Thủ tục làm bảo hiểm y tế có lợi không?

Thay vì việc tiến hành thủ tục làm bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn thì nhiều người đã chọn tham gia các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ để có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhiều. Đây là vấn đề mà cơ quan chức năng cần có sự xem xét thật kỹ để có thể khiến người lao động biết được lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế là như thế nào.

Hiện nay thì dịch vụ bảo hiểm xã hội đã trở thành nơi để người lao động có thể liên hệ đến khi có những thắc mắc đối với các thủ tục liên quan đến BHXH, bảo hiểm y tế. Với sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp thì dịch vụ này luôn nhận được sự hài lòng của người lao động khi họ tìm đến.

Thủ tục làm bảo hiểm y tế có lợi không?

Với nhiều người thì họ không chọn thực hiện thủ tục làm bảo hiểm y tế để chăm sóc cho sức khỏe của mình khi đi khám chữa bệnh. Thay vào đó thì họ tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ để có được chi phí hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh được cao hơn. Ngoài ra thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giúp họ sinh lời không ít.

Theo nhiều người thì khi nếu như việc tham gia bảo hiểm y tế được thực hiện tại các doanh nghiệp khi họ tham gia BHXH bắt buộc thì đó là điều tốt hơn và tiện lợi hơn. Thế nhưng, khi tham gia bảo hiểm y tế ở các đơn vị phường, xã thì việc khám chữa bệnh sẽ không tiện lợi một chút nào. Bởi theo quy định thì người dân sẽ phải thực hiện khám bệnh ban đầu tại tạm y tế phường, xã trước. Nếu như bệnh tình vượt quá chuyên môn của trạm y tế thì cơ quan y tế này sẽ cấp giấy để chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Như vậy thì người tham gia bảo hiểm y tế mới được hưởng chế độ bảo hiểm đúng tuyến. Nhưng, người dân thì muốn khi có nhu cầu khám chữa bệnh thì tới ngay bệnh viện tuyến trên để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh được tốt hơn. Tuy nhiên, nếu người dân tiến hành khám chữa bệnh trái tuyến như vậy thì sẽ không được miễn giảm chi phí khám chữa bệnh, trừ trường hợp điều trị nội trú.  Điều này khác với việc người lao động làm thủ tục làm bảo hiểm y tế ở các doanh nghiệp  thì họ sẽ được đang ký khám chữa bệnh tại bệnh viện mình chọn, với điều kiện là bệnh viện đó có hỗ trợ bảo hiểm y tế. Như vậy sẽ giúp cho người tham gia bảo hiểm y tế có được chế độ khám chữa bệnh được tốt hơn và tiện lợi hơn.

Nói tóm lại thì việc có làm thủ tục làm bảo hiểm y tế tại các phường, xã hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Đặc biệt là sự tiện lợi trong việc khám chữa bệnh mà người tham gia bảo hiểm y tế có thể nhận được là gì.