Trang chủ » Thực hiện 5 điều sau để có một phòng ngủ lý tưởng

Thực hiện 5 điều sau để có một phòng ngủ lý tưởng

(Ngày đăng: 30-11-2017 10:48:57)
        
Bạn đã bao giờ nằm trên giường suốt vài tiếng đồng hồ những vẫn không thể chợp mắt, đã 2-3 giờ sáng nhưng vẫn không tài nào ngủ nổi. Hệ lụy là sáng hôm sau, bạn không tài nào mở mắt ra được? Đầu óc quay cuồng, mất hết sức lực và không có năng lượng cho một ngày mới? Có thể nguyên nhân là đến từ chính phòng ngủ của bạn đấy!

Bạn không thể nghỉ ngơi thư giãn trên đống bừa bộn được. Cũng vậy, bạn không thể ngủ ngon giấc trong một căn phòng lộn xộn và bức bí. Đã đến lúc, bạn cần thực hiện 5 điều sau đây để có được một môi trường ngủ lý tưởng, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon hơn.

 

1.                 Điều chỉnh độ sáng của phòng ngủ hợp lý

Trong cơ thể của con người có một hocmon tự nhiên gọi là Melatonin. Chất này có tác dụng thúc đẩy cơn buồn ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào trạng thái ngủ sâu. Nếu phòng ngủ của bạn quá sáng, ánh sáng sẽ cản trở sự tiết ra của hocmon melatonin, làm ảnh hưởng việc đi vào giấc ngủ.

Để hạn chế điều đó, cách tốt nhất là bạn nên tắt những bóng đèn trên trần nhà, xung quanh tường trong phòng ngủ. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể tắt hết đèn lúc chuẩn bị ngủ hoặc để một ngọn đèn ngủ nhỏ nhưng phải đảm bảo ánh sáng dịu nhẹ. Nếu có ánh đèn từ bên ngoài hắt vào phòng, bạn nên trang bị một tấm rèm che cửa tại các cửa sổ.

Tắt đèn khi ngủ

 

2.                 Giữ phòng ngủ ở nhiệt độ mát mẻ

Nếu phòng ngủ quá nóng, bạn sẽ không thể ngủ sớm hoặc nằm ngủ quá lâu trong một môi trường như vậy. Nhiệt độ cơ thể giảm đi khi chúng ta đi vào giấc ngủ. Do đó, nếu nhiệt độ phòng ngủ mát mẻ sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình này, giúp bạn dễ ngủ hơn.

Một chiếc điều hòa hoặc một chiếc quạt máy có thể giúp phòng ngủ của bạn mát mẻ. Nhưng cần lưu ý rằng, bạn không nên đặt giường ngủ ngay phía dưới máy điều hòa nếu bạn không muốn bị cảm lạnh, khó chịu mũi vào sáng hôm sau.

Giữ phòng ngủ ở nhiệt độ mát mẻ

 

3.                 Tránh xa sự ồn ào, cách âm phòng ngủ thật tốt

Nếu phòng ngủ của bạn quá ồn, bạn sẽ không thể ngủ ngon và sâu giấc được. Trước khi đi ngủ, bạn cần tắt hết các thiết bị âm thanh trong nhà. Để dễ ngủ hơn, bạn cũng có thể nghe một bản nhạc nhẹ nhàng trước khi ngủ và cài đặt chế độ hẹn giờ tắt để một khi đã đi vào giấc ngủ thì phải tuyệt đối tĩnh lặng.

GIữ im lặng khi ngủ

 

4.                 Không nên làm việc trong phòng ngủ

Phòng ngủ thì chỉ nên dùng với mục đích để ngủ. Điều này sẽ tập cho não bạn một phản xạ có điều kiện, vào phòng ngủ là ngủ ngay. Tránh để những vật làm việc trong phòng như máy tính, bàn làm việc hay bất cứ thứ gì có thể khiến bạn căng thẳng. Bạn có thể thêm các tông màu êm dịu cho căn phòng của mình, các tác phẩm nghệ thuật để giúp bạn cảm giác thư giãn hơn, sẵn sàng bước vào giấc ngủ.

 

5.                 5. Chọn giường ngủ, gối, nệm phù hợp

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, bạn cần chọn cho mình những chiếc giường sắt giá rẻ tphcm hoặc những chiếc giường tầng sắt giá rẻ và nệm phù hợp mang lại cho bạn cảm giác thích thú nhất, êm ái nhất khi bước vào giấc ngủ. Kết hợp với 5 mẹo để có được một giấc ngủ ngon, cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy sinh lực, sức khỏe đảm bảo hơn bao giờ hết.

Chọn giường gối nệm phù hợp

Nội thất Uyên Khanglà một trong số các công ty nội thất tiên phong trong việc thương mại điện tử hóa các sản phẩm nội thất gia dụng, đưa các sản phẩm nội thất giao dịch tự động chỉ với một vài cú click chuột. Khách hàng giờ đây không cần phải trực tiếp đến cửa hàng như cách truyền thống, mà chỉ cần đặt hàng Online qua mạng Internet. Uyên Khang chuyên cung cấp các mặt hàng nệm, giường sắt , tủ sắt, bàn, ghế, giường tầng trẻ em. Ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn. Website công ty: https://www.noithatuyenkhang.com

Nguồn:
Tag: