nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thực trạng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016

Thực trạng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016

Thành lập doanh nghiệp là lựa chọn của nhiều người từ rất lâu. Tuy nhiên, từ năm 2016 thì xu hướng này đang ngày càng nở rộ. Việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016 ngày càng nhiều hơn khiến không ít ngườ băn khoăn lý do vì sao?

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang được rất nhiều người ưu ái lựa chọn. Dịch vụ này đã cho mọi người thấy được sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại là không hề nhỏ đối với việc thành lập doanh nghiệp của mình.

Thực trạng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016

Thực tế thì số lượng người làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016 đã đạt đến hơn 110.000 doanh nghiệp. Cho đến nay, số lượng doanh nghiệp ra đời hàng năm ngày càng nhiều hơn. Điều này xuất phát từ nhiều vấn đề để có thể dẫn đến việc người người đua nhau thành lập doanh nghiệp như vậy.

Trong năm 2016, bên cạnh các doanh nghiệp mới ra đời thì còn có tới 26.700 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Con số này chiếm đến 43,1% so với năm 2015. Việc nhiều doanh nghiệp ra đời và quay lại hoạt động là tin vui cho thị trường Việt Nam. Nó không chỉ giúp giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động mà còn tạo điều kiện để thúc đầy nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc hơn so với trước đây. Mặc dù vậy thì việc thành lập doanh nghiệp ồ ạt như vậy cũng đặt ra nhiều vấn đề cần suy ngẫm để các cơ quan chức năng có thể có được phương hướng quản lý tốt nhất

Những nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn thành lập doanh nghiệp?

- Thứ nhất là luật pháp Việt Nam có rất nhiều ưu đãi đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp trẻ có thể có điều kiện kinh doanh tốt nhất và có khả năng cạnh tranh cao hơn.

- Thứ hai là thị trường Việt Nam ngày càng nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề có thể kinh doanh, đặc biệt là cách ngành dịch vụ. Vì thế cho nên, nhiều người nhìn thấy thị trường tiềm năng này và lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016 để phát triền sự nghiệp của mình.

- Thứ ba là không ít người lựa chọn việc thành lập doanh nghiệp chỉ là cái cớ. Thực chất đó chỉ là các “công ty ma” được dụng lên làm tấm chắn cho các hoạt động không liên quan ở đằng sau.

- Thứ tư là có nhiều doanh nghiệp chỉ sau một thời gian hoạt động đã tạm ngưng do không thể phát triển kinh doanh hoặc thua lỗ. Vì thế, con số doanh nghiệp thành lập trong năm 2016 chưa hẳn là con số chính xác nhất để ghi nhận sự phát triển kinh tế của đất nước.

Có thể thấy, việc nhiều người lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2016 đã phản ánh được phần nào tình trạng phát triển của đất nước nhưng nó chưa phải là tất cả.